Vietnam Idol 070620 – Song ca & Đơn ca có nhạc đệm


60 người thi song ca chọn ra 42 người thi đơn ca có nhạc đệm. Từ 42 người này chọn ra 30 người thi hát với piano. Cái lúc gọi từng đôi song ca vào công bố kết quả, và lúc gọi từng nhóm 6 người trong số 42 người đơn ca có nhạc đệm vào để tuyên bố chấp nhận hoặc loại cả nhóm khỏi vòng thi tiếp theo cũng hồi hộp ra phết. BGK tha hồ mà hù doạ thí sinh và khán giả. Vui! Thích cả cái lúc phỏng vấn các thí sinh với những phản ứng vui/buồn, chấp nhận/phủ nhận đối với sự đánh giá và kết quả mà BGK đưa ra.

Từ vòng 30 người trở đi đã có truyền hình trực tiếp; có sự tham gia hỗ trợ của các chuyên gia thanh nhạc, vũ đạo, trang điểm, làm tóc, thiết kế trang phục; và kết quả hoàn toàn thuộc về khán giả. Trong 3 tuần thi hát với piano, mỗi tuần 10 người, phải loại 7 để chọn 3, cũng căng nhỉ! Không biết em gì xinh xinh trường múa có vào tiếp được vòng trong không vì thế mạnh về vũ đạo và ngoại hình khó có thể phát huy được ở vòng thi này.

Thích lời dặn dò của BGK dành cho 30 thí sinh đi tiếp: “Chúng tôi đánh giá các em dựa trên tiềm năng chúng tôi nhìn thấy chứ chưa phải là khả năng các em thể hiện được. Khán giả sẽ khắt khe hơn nhiều”, “Người nỗ lực nhiều nhất sẽ là người chiến thắng”