Vietnam Idol 070829 – Nhạc Trịnh


Mình chẳng phải fan nhạc Trịnh, lại càng không thích nhạc Trịnh ở chỗ nhiều người khi nhắc đến nhạc Trịnh cứ bắt dòng nhạc ấy phải thế này thế khác, cứ bắt các ca sĩ hát nhạc Trịnh phải thế này thế khác mới có thể lột tả và thể hiện được đúng tinh thần nhạc Trịnh. Nhưng khi nghe chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hát, mình đâu có cái cảm giác gò bó ấy, cũng chẳng thấy phải có trách nhiệm hiểu thấu đáo đến từng từ từng chữ trong lời bài hát, mà bài hát cứ tự chảy vào người, nhẹ nhàng như không. Nhiều bài mình chẳng thuộc tên nhưng nghe giai điệu là có thể ư a theo ngay được.

Tối nay chủ đề nhạc Trịnh, thật sự mình cũng không hào hứng lắm. Xem từ đầu đến cuối chương trình, cứ người nào giọng yếu thì cố gắng gồng mình lên để thể hiện cho được cái sâu sắc của nhạc Trịnh, người nào giọng khoẻ thì cố gắng kìm nén lại để thể hiện cho được cái nhẹ nhàng, mộc mạc của nhạc Trịnh

Tóm lại là thích nhất Biển Nghìn Thu Ở Lại của Ngọc Minh, không nhẹ quá mà cũng không cứng quá, vừa vặn, cả phần hát và phần nhạc.

Tiếc cho Thảo Trang vì không thích cách Thảo Trang thể hiện Phôi Pha trên sân khấu bằng lúc ôm guitar thùng hát mộc ở Bình Quới.

Ngọc Ánh hát Sóng Về Đâu cũng được. Càng ngày càng nhập tâm vào bài hát chứ không co ro cúm rúm như mấy buổi thi trước. Mỗi tội càng ngày makeup càng đậm

Hôm nay phê bình MC Nguyên Vũ, nói nhiều, nói thừa!