Vietnam Idol 081112 – Top 10


Năm nay không theo dõi Vietnam Idol từ đầu nên không biết đầu đuôi thế nào. Thử xem nhớ được bao nhiêu thí sinh rồi nào

1. Thanh Duy: Nghe danh từ vòng loại Vietnam Idol 2007. Ấn tượng đầu tiên ở Vietnam Idol 2008 là cậu này con trai mà cứ như con gái. Nếu không xem hình mà chỉ nghe tiếng cũng nghĩ là con gái đang hát. Nếu xem cả hình nữa thì lại càng khó chịu vì con trai gì mà ỏn ẻn quá. Tuy nhiên, thích sự tự chủ khi hát và biểu diễn trên sân khấu của Thanh Duy. Đêm thi Top 10, hình ảnh cũng cứng cáp hơn nên cũng có thiện cảm hơn.

2. Quốc Thiên: Thấy rất quen mà không nhớ ra là đã thi ở cuộc thi nào khác chưa. Giọng hát ấm. Cách chọn bài gần với phong cách của Tấn Minh nhưng trẻ trung hơn, thường chọn những bài hát nhẹ nhàng, giai điệu đẹp, mang tính tự sự và khắc hoạ hình ảnh người đàn ông trưởng thành, dễ phân biệt với các cậu choai choai hoặc trường phái phi giới tính xuất hiện nhan nhản trong Vietnam Idol 2008. Nói chung là được. Nhưng gương mặt của thí sinh này rất lạ, lúc thì rất nét và sáng, lúc lại tối tăm mịt mù, thành ra điểm ngoại hình cũng khó phân định

3. Hoàng Anh: Vẻ ngoài thô ráp, lầm lì, trông giống vận động viên đấm bốc hơn là ca sĩ Phong cách hướng tới là sự mạo hiểm trong việc chọn thể hiện ca khúc cũ theo cách mới và thể hiện ca khúc mới hoàn toàn. Tuy nhiên, sự mạnh mẽ, mạo hiểm mà Hoàng Anh hướng tới mới chỉ đạt được ở vỏ ngoài, nội lực bên trong thì làm chưa tới. Cũng có chút chú ý đối với thí sinh này.

4. Cẩm Tú: Đã quen thuộc từ Sao Mai Điểm Hẹn 2006. Đã có một album riêng và chắc chắn là cả một lượng khán giả nào đó – lợi thế của Cẩm Tú so với nhiều thí sinh khác. Không thích chất giọng của Cẩm Tú. Ngoại hình tốt, hiện đại.

5. Minh Chuyên: Chỉ ấn tượng vì đôi mắt lúc nào cũng sụp xuống.

6. Duyên Anh: Không chú ý lắm đến giọng hát của thí sinh này vì bị chi phối bởi phần biểu diễn nhiều hơn. Tuy nhiên, Duyên Anh có lối diễn cường điệu không phù hợp, chú trọng đến vũ đạo nhưng phần biên đạo chưa tốt.

7. Lê Tuấn: Chẳng hề thích thí sinh này. BGK khen Lê Tuấn có chất giọng lạ nhưng mình nghe không vào, thấy cứ lỡ cỡ thế nào ý.

8. Cô bé hát Cô gái tự tin hình như tên là Lan Trinh: Em này xinh, trẻ. Chú ý đến em này trong đêm thi vừa rồi là vì em ý chọn hát một bài trong album mới của Lưu Hương Giang và hát cũng được.

9. Phi Trường: Giống ca sĩ Nam hơn ca sĩ Bắc, mà là ca sĩ đã đi biểu diễn rồi cơ. Trước đây có một dạo rộ lên phong trào nam ca sĩ tên Trường, trong đó có cả Phi Trường, không biết có phải là Phi Trường này không.

10. Thu Hà hoặc Thanh Hà: Chưa có ấn tượng gì.

Đêm thi Top 10 chấm Thanh Duy, loại Lê Tuấn. Kết quả là Minh Chuyên bị loại.

Thanh Duy không phải xuất sắc về giọng hát, lại càng không xuất sắc về ngoại hình, nhưng sự tự chủ khi hát và biểu diễn thì có phần trội hơn so với các thí sinh khác. Với khung thời gian hạn chế cho sự xuất hiện của mỗi thí sinh trong Vietnam Idol, Thanh Duy có sự bắt mắt (về lối trình diễn) và bắt tai (về cách chọn bài) hợp lý để lôi cuốn khán giả.

“Phù thủy” duy nhất của Vietnam Idol 2008