Michael Jackson’s THIS IS IT


Không biết nhảy moonwalk, lại càng không đủ sự hâm mộ để kiếm vé đến London xem This Is It tại sân vận động O2 (bốc phét tí ), nhưng This Is It được chiếu tại rạp chiếu phim ở Việt Nam thì nhất định phải xem.

113 phút chiếu là những lát cắt về quá trình dàn dựng, tập luyện và tổng duyệt chương trình tại Mỹ từ tháng 4 đến tháng 6/2009, trước khi MJ cùng toàn bộ ê-kíp sang London tổng duyệt lần cuối. Những buổi tuyển chọn vũ công; những buổi ghi hình và dàn dựng video clip minh hoạ cho They Don’t Care About Us, Earth Song, Smooth Criminal, Thriller…; những lần chạy thử hiệu ứng khói lửa, bàn nâng, băng chuyền… trên sân khấu; những buổi tập của MJ với các vũ công và ban nhạc… là những thước phim có giá trị đối với những khán giả đang chờ đợi sự xuất hiện của MJ tại O2 và cả những kẻ… xem ké từ xa như mình nữa

Vốn dĩ vẫn quan tâm đến hậu cảnh chẳng kém gì tiền cảnh mỗi khi đi xem ca nhạc, lần này tha hồ mà “dòm” MJ nhóp nhép kẹo cao su khi tập luyện cùng các vũ công, ngậm kẹo mút khi dán mắt vào màn hình trên trường quay Thirller, nhưng thích nhất là những đoạn dựng kỹ xảo video clip và khi MJ trao đổi cùng nhạc công hay đạo diễn về ý tưởng của mình để có được cách thể hiện phù hợp nhất. Nổi bật nhất là cách làm việc của một ê-kíp lớn: chi tiết, chặt chẽ, giàu sáng tạo, luôn luôn có sự trao đổi thẳng thắn nhưng nhẹ nhàng để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất.

Dù chỉ là những cảnh quay trên sàn tập, trước những khán giả là ê-kíp thực hiện chương trình, nhưng This Is It hẳn sẽ làm nhiều người tiếc nuối khi MJ không thể đưa chương trình này đến với khán giả một cách trọn vẹn.

À, nhưng phải chú thích thêm đây là bộ phim tài liệu về quá trình chuẩn bị cho This Is It, không phải là bộ phim về cuộc đời và sự nghiệp của MJ nên ai mà thích xem phim hơn xem ca nhạc, chắc sẽ chê vì “ơ, mãi mà chẳng đến phim” như hai cô bé ngồi cạnh mình