Pháo hoa


2 hôm nay xem truyền hình trực tiếp thi pháo hoa quốc tế ở Đà Nẵng hay ra phết. Lại được nhìn thấy cầu quay sông Hàn và cầu dây văng bây giờ chắc đã hoàn thiện.

Hôm qua chỉ xem được một đoạn trong phần biểu diễn của đội Bồ Đào Nha nên không có ý kiến gì. Thích đội Nhật nhất. Đội Việt Nam tuy chưa thể so sánh với các đội khác nhưng cũng có nhiều tiến bộ và cố gắng, cũng lập trình bắn pháo hoa theo nhạc hẳn hoi.

Hôm nay thì đoán ngay đội Pháp thể nào cũng được giải nhất vì phần kịch bản và lời dẫn quá ấn tượng với phần âm nhạc dường như được soạn riêng cho màn trình diễn này, mặc dù sự tích Âu Cơ – Lạc Long Quân hơi bị Tây hoá và nước mắt của nàng Âu Cơ được “uốn nắn” thàng dòng sông Hàn để làm nổi bật chủ đề Huyền thoại sông Hàn. Nhưng xét riêng vấn đề pháo hoa thì vẫn thích phần trình diễn của đội Mỹ hơn bởi sự sáng tạo và phóng khoáng. Tiếc cái hôm nay trời mưa nên hình không được nét, khói mù trời và còn thấy rõ cả vết nước mưa đọng trên ống kính máy quay.

Năm nay đã định “máu me” mua tour đi xem pháo hoa Đà Nẵng, nghe nói còn có cả dịch vụ hạ thuỷ ngắm pháo hoa dành cho khách du lịch với mức 500K/suất (chắc mấy cái thuyền lấp lánh ánh đèn chạy ngang màn hình ở cuối chương trình là để phục vụ cho dịch vụ này). Nhưng rốt cuộc vẫn lùi bước vì sợ cảnh chen lấn, xô đẩy, cháy phòng, cháy vé… mỗi đợt cao điểm.