Bước nhảy hoàn vũ 09/05/10


Thôi, thế là đôi nhảy của Lương Mạnh Hải bị loại mất rồi Ngay khi kết thúc bài thi mình đã đoán được kết quả rồi. Lúc đầu, nhìn thấy trang phục của Lương Mạnh Hải, cứ nghĩ họ sẽ chọn Pasodoble với màn biểu diễn nhiều kịch tính, nhưng họ lại chọn Foxtrot, có lẽ để phù hợp hơn với thể tạng của Lương Mạnh Hải. Có điều, điệu nhảy này đòi hỏi người nam phải vững vàng, phải có khả năng dẫn dắt người nữ thì mới đẹp được. Mặc dù Anna đã rất cố gắng nhưng không cách gì bù đắp được cho Lương Mạnh Hải, đấy là chưa kể cách phục trang lần này làm cho các động tác của Lương Mạnh Hải càng thêm cứng nhắc, kém linh hoạt. Mà đôi này đã chuẩn bị tâm lý trước rồi hay sao ý, thấy Lương Mạnh Hải cứ tươi hơn hớn, đúng kiểu “Ôi may quá, không phải tập nhảy nữa rồi!”

Đôi nhảy của Ngô Thanh Vân thì rõ ràng lần này bị chấm đắt. Ai bảo nhảy đẹp cho lắm vào làm cho BGK đòi hỏi càng ngày càng cao Cá nhân mình thì thấy bài thi của đôi này rất đẹp và bay bổng, nhất là cái động tác Ngô Thanh Vân bám vào hông Tisho rồi xoay vòng tròn ý, đẹp thế còn gì. Chẳng hiểu BGK còn muốn nhẹ nhàng đến mức nào nữa! Nhưng không chỉ riêng đôi nhảy của Ngô Thanh Vân, các đôi nhảy đầu tiên bao giờ cũng thiệt thòi hơn các đôi khác, thứ nhất là vì BGK chưa được “hâm nóng”, thứ hai là BGK chưa có đánh giá nào khác để so sánh nên điểm chấm thường là chặt hơn.

Đôi nhảy của Siu Black vẫn vui vẻ như thế! Phát hiện ra một tội rất to của Siu Black là luôn làm BGK mất tập trung vào chuyên môn và chấm điểm hoàn toàn cảm tính. Phải phê bình BGK trong trường hợp này vì đã cảm tính thay khán giả

Hai đôi nhảy thành công nhất trong buổi thi này là đôi nhảy của Đoan Trang và của Quang Vinh.

Cũng chọn Foxtrot, nhưng sao mình thấy bản nhạc trong phần trình diễn của Đoan Trang có hơi hướng swing thì phải, Đoan Trang lại là dân nhạc. Trên nền nhạc ấy, Đoan Trang nhảy hay hơn hẳn những lần trước, uyển chuyển, sinh động và có độ phiêu trong từng bước nhảy. Cái này gọi là “thăng hoa” đây Nếu xét về nhảy đẹp thì mình vẫn thích bài của Ngô Thanh Vân hơn, còn xét về sự cá tính, mới lạ thì bài của Đoan Trang có phần trội hơn.

Quá bất ngờ với đôi nhảy của Quang Vinh, những show trước thường xếp ở tốp dưới, show này lại hoàn toàn lột xác. Trang phục đẹp đã đành, nhưng quan trọng hơn là bài biểu diễn dàn dựng quá hay. Mình thấy đây là bài độc đáo nhất từ trước đến giờ. Valerie thật quá tài tình khi đặt Quang Vinh vào vai diễn chàng hiệp sĩ đấu bò tót trong điệu Pasodoble vừa vặn và sống động như vậy. Động tác kết bài thêm một lần nữa khẳng định sự “xả thân” của các vũ công chuyên nghiệp nhằm nâng tầm và tạo ấn tượng cho bài biểu diễn của thí sinh do mình dìu dắt.

Đôi nhảy ít cảm tình nhất trong show này là của Minh Béo. Anh chàng này sau thành công của điệu Tango 007, vẫn giữ nguyên vẻ mặt ngầu nhăn nhó. Nếu ở điệu Tango trong vai điệp viên 007 vẻ mặt ngầu là sự cố gắng thể hiện đúng sắc thái biểu cảm thì ở điệu Pasodoble là sự cố ý (do đã được khán giả thích) thành ra thái quá. Nói nặng lời thì là lạm dụng động tác hình thể để câu khách

Qua show này thấy BNHV cũng tiềm ẩn nhiều sự bất ngờ, mà có lẽ càng đi xa càng khó dự đoán. Chờ xem!