Bước nhảy hoàn vũ 20/06/10


Sắp đến 20/7 rồi

Rất thích đêm chung kết 20/6 của BNHV. Khác với tất cả các cuộc thi khác từng được tường thuật trực tiếp trên truyền hình, cứ đến đêm chung kết là thí sinh căng thẳng đến… mất phong độ, thì trong đêm chung kết BNHV, Đoan Trang và Ngô Thanh Vân lại cho BGK “thất nghiệp”

Thực tế, nếu tính toán một tí, sẽ thấy khi chỉ còn lại 2 người trên sàn đấu, sự chênh lệch điểm quy ra tỉ lệ là không đáng kể, cộng với quy định nếu 2 thí sinh bằng điểm nhau, người nào được khán giả bình chọn nhiều hơn sẽ giành chiến thắng, thì người có điểm của BGK thấp hơn vẫn có cơ hội chạm đến cúp vàng. Hơn nữa, qua 7 show trước, Đoan Trang và Ngô Thanh Vân đã ý thức quá rõ sở trường, sở đoản của mình nên ở show cuối cùng, cả hai đều rất biết cách lưu dấu ấn riêng trong từng phần trình diễn. Ngô Thanh Vân phát huy tối đa sự can đảm, mạnh mẽ, linh hoạt của một diễn viên đóng phim hành động với Tango (Standard), Chachacha (Latin), và vũ điệu Ấn Độ (free style). Còn Đoan Trang là sự công phu trong ý tưởng dàn dựng, từ Valse “Earth Song” (Standard) đến Samba “World Cup” (Latin) và vũ điệu Tây Bắc (free style). Thích cả 3 phần trình diễn của Ngô Thanh Vân và tiếc cho Đoan Trang trót sử dụng cái đầu nhiều quá dẫn đến ôm đồm và “xa rời chuyên môn” nên không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Ngoài phần dự thi của Đoan Trang và Ngô Thanh Vân, sự xuất hiện trở lại của tất cả các cặp đôi đã tham gia chương trình cũng là một điểm nhấn thú vị trong đêm chung kết. Chỉ không thích phần trình diễn của Siu Black vì vừa chacha tuần trước xong nên lần này đã bớt hấp dẫn dù được làm mới bằng cách dựng lại bài với sự góp mặt thêm của 2 nữ vũ công. Những phần trình diễn của các khách mời trong suốt chương trình, không chỉ riêng đêm chung kết, cũng không mấy ấn tượng, Không thích động tác cứng quèo của người đẹp Hương Giang (Waltz), không thích cách làm trò của MC Thanh Bạch (Chachacha), không thích sự cuống quýt của MC Thanh Vân (Samba), không thích cả ca sĩ Phương Thanh (Chachacha) mà chỉ ấn tượng với mỗi ca sĩ Đức Tuấn (Rumba). Vừa mới biết Đức Tuấn đang là học trò của Khánh Thi, đúng là có học có khác!

Về khâu tổ chức, điểm đáng ghi nhận của đêm chung kết là sân khấu và các yếu tố phụ trợ (ánh sáng, đạo cụ, hình ảnh nền…) được chuẩn bị và tập dượt kỹ lưỡng đã làm tốt vai trò của mình, góp phần không nhỏ vào việc tăng hiệu quả cho bài trình diễn của 2 thí sinh vốn đặt sự hấp dẫn lên hàng đầu. Bên cạnh đó, trang phục biểu diễn của các cặp đôi trong suốt chương trình do Khánh Thi Fashion thực hiện làm mình khá bất ngờ vì rất đẹp và hiện đại, khác hẳn trang phục thi đấu của các vận động viên chuyên nghiệp nước nhà trong một số cuộc thi dancesport quốc tế được tổ chức tại Việt Nam gần đây, cứ rườm rà và quê quê kiểu gì

Thời gian lên sóng của BNHV bây giờ đã thuộc về Đồ Rê Mí Ngoài ra, còn một loạt cuộc thi khác đang ráo riết kêu gọi nhân tài tham gia, từ võ thuật, người mẫu thời trang cho đến âm nhạc, mà gần nhất là Sao Mai Điểm Hẹn và Vietnam Idol 2010. Nhưng, cuộc thi mà không chỉ có BGK mà thí sinh cũng là những người rất nổi tiếng thì BNHV là duy nhất. Trong khi chưa biết sang năm BNHV còn tiếp tục được tổ chức hay không, thì cứ hoan nghênh cho lần ra mắt thành công trong năm 2010 này đã