Vietnam Idol 18/09/10


Để ý xem Vietnam Idol bắt đầu từ tuần trước. Vòng thử giọng dù là vòng hấp dẫn nhất của mọi mùa Vietnam Idol nhưng chỉ xem bập bõm và không tập trung lắm vì không xem thì cũng không ảnh hưởng gì

Tuần trước, trong buổi phát sóng ngày 11/9, 48 thí sinh được chọn từ vòng thử giọng được chia thành 12 nhóm, mỗi nhóm 4 người để dự thi. Dù phần nhận xét của BGK tập trung khá nhiều vào việc phối hợp hát nhóm, nhưng dễ dàng nhận thấy đây là phần thi so sánh giọng hát và cá tính giữa các thí sinh. Phần thi này của các thí sinh làm mình thấy rất thú vị và “nâng tầm” Vietnam Idol so với các mùa giải trước khi nhiều nhóm có sự sáng tạo và phối bè nhuần nhuyễn. Không dám chắc nhưng mình đoán việc chia nhóm do BGK chỉ định.

Đến hôm nay chỉ còn 24 trên tổng số 48 thí sinh tham gia phần thi “song ca với piano” Cũng như những mùa giải trước, có lẽ do số lượng thí sinh đông, thời gian tập ghép nhạc ngắn nên hiệu quả của phần đệm piano không cao, trừ một số bài có tiết tấu nhanh, đung đưa một chút Kết quả là 16 trên 24 người được chọn vào vòng tiếp theo, chưa biết sẽ làm gì nhưng chắc chắn là để chọn ra 10 người vào vòng chung kết có truyền hình trực tiếp.

Việc phải dừng cuộc thi của thí sinh Phương Thảo – người được đào tạo bài bản về thanh nhạc, có giọng hát điêu luyện (như nhận xét của nhạc sĩ Quốc Trung), có kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu nhưng luôn chọn bài hát và cách hát an toàn, minh chứng một điều: Để thành công với Vietnam Idol, không thể thiếu cá tính. Không phải là thứ gì ghê gớm, có thể chỉ là một nét riêng nào đó khiến mọi người có thể nhận ra và nhớ đến bạn giữa muôn vàn người khác.

Theo dõi 2, 3 buổi thấy chất lượng thí sinh năm nay tốt hơn và đồng đều hơn các năm trước, dù không có nhan sắc nào lộng lẫy như Trà My năm 2007 xuất hiện Nhận ra rất nhiều gương mặt quen đến từ 2 cuộc thi mới phát sóng gần đây trên truyền hình là Nốt Nhạc Ngôi Sao (Kênh Hà Nội 1), Song Ca Cùng Thần Tượng (VTV3) và đến từ Vietnam Idol các mùa giải trước. Hiện đang nhắm đến 3 thí sinh:

  • Quân: Đã thi Vietnam Idol 2008
  • Trần Lân Nhã: Đã thi Nốt Nhạc Ngôi Sao và góp mặt trong phim Những nụ hôn rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
  • Uyên Linh: Nghe nói đã từng thi Sao Mai Điểm Hẹn nhưng chưa thành công. Hát Nếp ngày rất hay trong chương trình của nhạc sĩ Giáng Son – Câu Lạc Bộ 2M trên VTV6

Những người còn lại thì hồi sau sẽ rõ

Nói thêm một chút về MC. Thấy Phan Anh dẫn vẫn còn cứng, diễn nhiều. Thích cách dẫn tự nhiên, sôi nổi của các MC phía Nam hơn, như Nguyên Khang (XoneFM), Trấn Thành (Song Ca Cùng Thần Tượng), Sỹ Luân (Vietnam Idol 2008) chẳng hạn.