Vietnam Idol 25/09/10


½ top 16 đã xuất hiện. Vẫn thích nhất Trung Quân: tự tin, tự nhiên, tươi mới, có gout trong cách hát và chọn bài. Hy vọng Trung Quân sẽ duy trì được nét riêng này đến cùng mà không bị lung lay, dao động giữa chừng như Thanh Duy trong mùa thi 2008.

Vietnam Idol năm nay hơn đứt hai mùa thi trước ở chỗ thí sinh luôn hát cùng nhạc công hoặc ban nhạc chơi trực tiếp, không hát trên nền nhạc đĩa Mỗi tội các buổi thi trước không sao, đến đúng thời điểm quan trọng là top 16 thì âm thanh tệ không chịu nổi, không hiểu do phần thu hay phần phát. Tệ nhất là âm thanh từ mọi micro đều tốt trừ… micro của thí sinh. Cái cần nghe nhất là giọng hát của thí sinh thì vừa mờ vừa lùng bùng, trong khi phần nhận xét của BGK hay phần dẫn của MC thì nghe rõ mồn một

Mà MC Phan Anh sao thế nhỉ? Dẫn Vietnam Idol không bằng Sao Online (VTC) lẫn 12 Cá Tính Lên Đường Xuyên Việt 2009 (Honda – VTV3) Dường như vẫn đang đắn đo về cách dẫn, nửa muốn tự nhiên thoải mái, nửa lo sợ vượt quá giới hạn. Dẫn thế này thì chỉ phù hợp dẫn chương trình thi hoa hậu thôi – ngoại hình đẹp, giọng nói dễ nghe, cách dẫn chỉn chu, thận trọng nhưng chẳng thấy chút sinh động và sáng tạo nào. Phan Anh dẫn 12 Cá Tính Lên Đường Xuyên Việt 2009 ổn mà sao không đưa kinh nghiệm đó vào Vietnam Idol nhỉ!?

Xem lịch phát sóng thì tròn 3 tháng nữa Vietnam Idol 2010 mới kết thúc. Ấy vậy mà nghe đâu 17/10 Sao Mai Điểm Hẹn sẽ bắt đầu lên sóng với thành phần BGK cực hot bao gồm nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nhạc sĩ Tuấn Khanh và ca sĩ Mỹ Tâm. Thế này thì xem thi hát mệt nghỉ!