Vietnam Idol 23/10/10


Phan Anh đến giờ mới gọi là chuẩn, mới đúng là MC của Vietnam Idol. Không có thù oán gì với Phan Anh nhưng vì “thí sinh” này có tần suất xuất hiện cao hơn tất cả các thí sinh khác nên hay dở gì đều đập vào mắt trước tiên. Không nói không được.

Trung Quân và Uyên Linh khen nhiều rồi nên lần này không khen nữa. Riêng với Uyên Linh chỉ nói thêm một chút thế này: Không bàn đến chất giọng, phong cách, kỹ thuật hay gout âm nhạc, Uyên Linh có một điểm làm tốt hơn các thí sinh khác là luôn thể hiện được trọn vẹn những gì là thế mạnh của mình chỉ trong 1 phút rưỡi cho mỗi lần xuất hiện trong khi những người khác thường bị rơi vào 1 trong 3 trường hợp, hoặc cao trào chưa tới, hoặc phần kết chưa tròn, hoặc là hát xong thì khán giả chẳng có ấn tượng gì cả.

Sự xuất hiện của nhà báo Diễm Quỳnh trong thành phần BGK khiến Vietnam Idol có thêm đôi điều để nói. Cảm giác đầu tiên là Vietnam Idol tăng thêm MC chứ không phải tăng thêm thành phần BGK. Thứ hai là suốt nửa đầu chương trình, cách nhận xét của Diễm Quỳnh không khác gì cô giáo chủ nhiệm đứng ra bênh vực học sinh lớp mình trước những ý kiến của các giáo viên bộ môn. Tuy nhiên, đến nửa sau của chương trình thì Diễm Quỳnh đã làm tốt hơn, đã đặt mình vào vị trí một vị giám khảo đưa ra những nhận xét, ý kiến cho thí sinh có gì đó để nghe và suy ngẫm.

Tối nay có show công bố kết quả. Theo ý kiến cá nhân thì Vương Linh sẽ phải dừng cuộc chơi, và e ngại cho cả Phương Anh nữa. Phương Anh tuần vừa rồi dù vẫn được BGK khen nhưng mình lại thấy hát không được tốt và đặc biệt là trang phục quá tệ. Để xảy ra cơ sự này phải phê bình stylist Xuân Lan. Vương Linh thì từ chương trình Song Ca Cùng Thần Tượng đã bộc lộ rõ ngoài ngoại hình khiến khán giả dễ nhớ thì tất cả những điều còn lại đều chẳng có gì để nhớ. Nhưng sự cố gắng và nỗ lực tập luyện để có kết quả tốt thì đáng ghi nhận.