Vietnam Idol 30/10/10


“Siu con” bị loại làm show Pop – Rock giảm nhiệt. Sợ cái show công bố kết quả tối thứ Ba hàng tuần lắm rồi, mới xem mỗi một lần mà đau hết cả thần kinh

Tuần này nói về Bích Phương và Đăng Khoa trước, hai thí sinh mình chưa “đả động” đến bao giờ.

Lần đầu tiên thích phần trình diễn của Bích Phương. Một phần vì Với anh (Trần Tiến) là bài mình chưa nghe bao giờ và có giai điệu lạ. Mặt khác, khi chọn bài này, Bích Phương đã biết tiết chế giọng hát với lối hát rất nhẹ nhàng, uyển chuyển, khác hẳn những buổi trước lúc nào cũng mở khẩu hình hết cỡ.

Đăng Khoa chọn thể hiện Có một chút, cũng là một bài hát mới đã xuất hiện trong album đầu tay vừa phát hành của Anh Khang (giọng ca nổi tiếng với lối hát luyến láy trong Bèo dạt mây trôi hay Đi học từ mấy năm trước). Vì nghe đĩa của Anh Khang rồi nên phản xạ đầu tiên cũng là chờ lối hát luyến láy nhưng Đăng Khoa lại hát rất mộc mạc, mang lại cho bài hát cảm giác trong sáng. Bình thường thì chỉ để ý đến gương mặt sáng và nụ cười tươi, rất phù hợp để làm người mẫu quảng cáo cho CLEAR hay P/S , nhưng lần này cũng đã để ý đến cách hát của Đăng Khoa.

Một số thí sinh khác:

  • Trung Quân: Không thích tiết mục của Quân trong show này. Cũng không biết phải phân tích thế nào.
  • Đức Anh: Gợi nhớ Thanh Duy Vietnam Idol 2008, thiên về diễn nhiều hơn. Tuy nhiên, Đức Anh thua Thanh Duy về giọng hát nhưng lại hơn Thanh Duy ở chỗ diễn có chọn lọc và biết tiết chế.
  • Vương Linh: Chết vì ngoại hình. Cái ngoại hình luôn khiến khán giả nghĩ và mong chờ một sự mới lạ, một cá tính mạnh mẽ, quyết liệt, ưa mạo hiểm nhưng Vương Linh chưa bao giờ làm được điều đó.

Lần này chẳng dự đoán được ai phải dừng lại, chuyển sang đoán thí sinh an toàn: Lân Nhã, Uyên Linh, Văn Mai Hương.