Sao Mai Điểm Hẹn 31/10/10


Không xem trực tiếp nên cảm xúc cũng không trực tiếp được.

Không khó đoán show Rock sẽ là show của Mỹ Như. Nhưng cũng khá nản khi vào youtube xem lại show 31/10 và nhìn thấy tên bài hát Mỹ Như lựa chọn – Và ta lại thấy. Đây là một bài hát cũ của nhạc sĩ Nguyễn Cường, thuộc trường phái Rock Tây Nguyên. Nó như một công thức khó thay đổi đối với những giọng hát đến từ vùng đất này khi muốn thể hiện sự khác biệt với những giọng hát khác. Tuy nhiên, khi xem hết đoạn clip phần trình diễn của Mỹ Như thì thấy quá ổn. Mỹ Như đã không lạm dụng Rock Tây Nguyên như một công cụ khoe giọng, mà đã mang đến cho bài hát một màu sắc khác. Opera Rock chẳng phải ai cũng hát được, và hát cho đến nơi đến chốn, làm bài hát trở nên hay hơn, đẹp hơn, ấn tượng hơn thì lại càng khó. Nhưng Mỹ Như đã làm được.

Cũng thích Chàng hát rong và hình ảnh ngầu của Minh Chuyên. Vì giọng hát của Minh Chuyên là giọng hát có nội lực, lại có kỹ thuật tốt nên việc thích nghi với nhiều thể loại nhạc khác nhau qua từng đêm diễn không phải là việc quá sức. Nhưng khi nghe HĐNT nhắc nhở Minh Chuyên, nghĩ mãi mới cảm thấy hình như là cuộc thi có nhiều show với thể loại nhạc khác nhau là để thử thách và khai thác khả năng tiềm ẩn của mỗi thí sinh. Nhưng, thí sinh nào đã có phong cách riêng nổi bật, đặc biệt phù hợp với một dòng nhạc nào đó, thì dường như việc cố gắng làm tốt bài thi theo chủ đề từng show lại không phải là điều mà HĐNT mong chờ. Khoai thế cơ chứ

Tuần trước chỉ kịp xem 3 bài cuối và phần công bố 12 thí sinh lọt vào vòng tiếp theo. Cứ thắc mắc mãi không hiểu vì sao HĐNT lại vớt Hoài Nam thay vì Ngọc Luân hay Hoàng Anh chẳng hạn vì nếu được quyền, mình đã loại thí sinh này ngay từ show đầu tiên vì hát kém và chỉ mải uốn éo, vặn vẹo. Đến khi xem lại phần trình diễn của Hoài Nam trong đêm Rock thì thấy HĐNT không phải là không có lý, vì ở show này, Hoài Nam khác hẳn, mạnh mẽ, nam tính, khuấy động sân khấu, dù vẫn bị nhận xét là lạm dụng những phần gằn giọng cho ra một bài hát Rock. Và có lẽ quan trọng hơn, qua show này với sự thay đổi bất ngờ, có lẽ HĐNT nhìn thấy Hoài Nam vẫn làm được điều gì đó nếu có cơ hội đi tiếp.