Vietnam Idol 13/11/10


Mù nhạc quốc tế, được cái hôm nay nghe nhạc của hầu hết các bài hát cũng thấy quen quen, mỗi tội không biết hoặc không thuộc tên bài hát thôi

Thích Fallin’ của Uyên Linh. Nhìn hình ảnh rất Whitney Houston (hay là Alicia Keys ) làm mình cứ tưởng Uyên Linh chọn một bài nào đó của Whitney, đang định “kiện cáo” là thích hình ảnh Whitney “ngầu” của Những lời buồn hơn là hình ảnh mang hơi hướng cổ điển này Hát nhạc quốc tế thì chắc chắn không thành vấn đề đối với Uyên Linh rồi, từ vốn ngoại ngữ, chất giọng, đến phong cách, và đặc biệt là Uyên Linh luôn biết hát một bài hát theo cách rất riêng của mình.

Thích màn xoay micro của Đức Anh. Bắt đầu từ tuần trước, mình xem Vietnam Idol là chú ý đến phần hát của Uyên Linh và phần diễn của Đức Anh Dù chất giọng không được tốt nhưng Đức Anh có ưu điểm là biết mình biết người, biết phát huy thế mạnh của mình và chọn những bài hát phù hợp, vừa sức để “đánh lạc hướng” khán giả. Đấy cũng là một thành công

Apologize của Lân Nhã thì chỉ thích nửa sau, khi Lân Nhã hát giọng thật. Còn nửa trước hát giọng giả thì Lân Nhã hát không hay, hay nói cách khác là chưa biết cách hát giọng giả, nhất là khi phải chuyển giọng liên tục. Bài này thích nghe Hà Anh Tuấn hát.

Đã nghĩ nếu còn tồn tại đến vòng này, Đăng Khoa sẽ làm được một điều gì đó nhưng không hẳn như vậy. Cái dở nhất của Đăng Khoa, cũng giống như Đan Trường (trước đây) và Quang Vinh, là hát không có điểm nhấn, câu nào, từ nào cũng đều đều như nhau khiến bài hát nghe rất nhàm chán và các động tác biểu diễn cũng không được mạch lạc, dứt khoát. Điều này thì mình cũng chỉ mới vỡ vạc ra được từ 1, 2 năm gần đây thôi.

Tiếc cho Trung Quân. Nếu tiếp tục có mặt trong show này, hẳn sẽ có thêm một tiết mục hay.

Chờ sự xuất hiện của Thanh Bùi trong show công bố kết quả vào ngày 16/11 tới. Nghe danh nhiều rồi mà chưa được chứng kiến tận tai, tận mắt

Đã định nghĩa được sự xuất hiện của Diễm Quỳnh trong thành phần BGK – là người thay mặt BGK hoặc đại diện cho BTC Vietnam Idol trả lời những câu hỏi của khán giả xung quanh chương trình. Ví dụ như tại sao BGK “từ chối” sử dụng quyền năng của mình trong các vòng Gala dù có thí sinh “chất lượng cao” bị loại (Gala 3 – Top 8) hay mục đích của BTC khi đưa phần thi hát nhạc quốc tế vào chương trình (Gala 4 – Top 7).

Thêm 1 câu hỏi gửi tới Ms. Diễm Quỳnh: Mấy tuần nay rồi chất lượng âm thanh của Vietnam Idol rất tệ! Hay đây cũng là một phần thực tế của một show truyền hình thực tế về âm nhạc nhỉ?