Sao Mai Điểm Hẹn 05/12/10


Hôm nay không tập trung tẹo nào vì mải xem FB của Uyên Linh Căn cứ trên sự mất tập trung ấy thì cũng có vài điều muốn phát biểu:

Phần 1 – hát với nhóm bè, theo mình là không thành công về mặt… chủ đề. Vì thật sự ngoài tính chất non-stop như MC đã giới thiệu thì phần bè chỉ mang tính chất hát đệm chứ bản phối không hề có những đoạn đối đáp, kết hợp qua lại giữa ca sĩ và nhóm bè. Việc đưa nhóm bè vào mới chỉ dừng lại ở mức độ làm cho bài hát thêm dày dặn mà thôi!

Phần 2 hình như có thích ca khúc tự sáng tác của Đinh Mạnh Ninh và Mong anh về của Mỹ Như. Sẽ kiểm chứng lại trên youtube sau Nhưng đồng ý kiến với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, mình cũng cảm thấy Đinh Mạnh Ninh hát hơi vội, chưa có sự sâu sắc và kỹ lưỡng trong xử lý bài hát nên chưa gây được ấn tượng mạnh.

Cứ thắc mắc mãi về trường hợp của Lương Viết Quang. Hầu như những tuần gần đây, phần biểu diễn của Lương Viết Quang luôn được HĐNT khen ngợi và chấm Viết Quang như một bất ngờ của SMĐH 2010 nhưng với mình thì lại không ấn tượng. Nghe Viết Quang hát cũng được, dễ chịu, nhưng để gọi là thích thì chưa. Cứ hát xong là quên luôn, không “nhớ nhung” gì cả!

Lan Trinh, thì từ sau Gương thần vẫn chưa có tiết mục nào làm mình thích trở lại. Nhất là từ vòng 2 (Top 8), những bài hát Lan Trinh chọn cứ như là văn nói, mà mình thì không thích nghe những bài như vậy trong các cuộc thi, dù là rất cởi mở như Vietnam Idol hay SMĐH. Còn một điều nữa là không thích khi nghe Lan Trinh hát giọng giả, mà hầu như bài nào Lan Trinh cũng có những đoạn chuyển giọng. Có thể như nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận xét là có những đoạn nếu Lan Trinh hát giọng giả hoàn toàn sẽ tốt hơn, nhưng nói chung cứ chuyển qua chuyển lại giữa giọng giả và giọng thật nhiều thì mình nghe không vào, thấy bài hát cứ như bị gãy ấy

Sân khấu hôm nay nhộn nhịp nhỉ! Ghế, gương, đèn lồng, nhóm múa… Cũng là một sự đầu tư đáng chú ý của SMĐH.