Chatting with a smart cat named Cún

YM Status của cả ngày thứ Năm!

Đang giờ làm việc, một cửa sổ YM nhảy bổ vào giữa màn hình với những ký tự lạ từ nick của một người quen. Lần 1 kệ. Lần 2 kệ. Đến lần 3 thì phải lên tiếng:
– Ai đang nghịch ngợm gì đấy?
– a cat
– Oh, I see. You’re really a smart cat

– i am cun
– Cún còn nhớ tiếng Việt không? Cô dốt tiếng Anh lắm!
– no

Hahaha, vậy là đã truy ra thủ phạm – nhóc hàng xóm, 5 tuổi, hiện đang “du học” cùng bố mẹ tại Australia. Hồi nhóc đi hình như mới được 2 tuổi, bây giờ chẳng nhớ mình là ai, chắc online tự động bằng nick của mẹ, thấy nick mình sáng thì nhảy vào chat Chat qua chat lại một hồi hoá ra cu cậu bị ốm nên được nghỉ học ở nhà. Tranh thủ lúc bố đang ngủ thì lẻn ra chơi máy tính

Sáng hôm sau online, nhận được tin nhắn của bạn hàng xóm muốn xác minh xem có phải hôm qua cu cậu chat với mình không. Tưởng cu cậu chat trộm thì không dám khai báo với ai, thế mà rất phấn khởi kể lại với mẹ là con chat với một cô ở Việt Nam, cô hỏi con thế này, con trả lời thế này, con cười, cô cũng cười… Mẹ cháu thì mắt tròn mắt dẹt vì cháu không biết tiếng Việt, tiếng Anh thì mới biết một số chữ đơn giản và thỉnh thoảng có lên mạng tra từ. Choáng chưa!

Thật sự lúc chat, mình không hề có khái niệm là nhóc mới 5 tuổi, chưa đi học lớp 1, mà làm sao lại chat được cơ chứ. Chat tức là vừa phải đọc, vừa phải tìm chữ trên bàn phím để gõ. Đấy là chưa kể, lúc đầu mình toàn chat tiếng Việt, nhóc vẫn hiểu nhưng trả lời lại toàn bằng tiếng Anh Sau buổi chat ấy thì cu cậu tỏ ra rất hứng chí và chỉ băn khoăn mỗi một điều là “nhưng Cún gõ chữ chậm lắm” và được mẹ hứa sẽ dạy gõ bàn phím bằng 10 ngón. Haha, yêu chưa!

Advertisements