Hoàn vé máy bay


Lần đầu tiên thực hiện hoàn vé máy bay sau 1 năm mua vé và không còn nhu cầu sử dụng. Thống kê lại một số chi tiết cho “bài tập” lần này:

Cách thức hoàn vé

Có thể tìm đọc trong mục Câu hỏi thường gặp trên website, hoặc gọi điện cho Trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng hàng không để được hướng dẫn chi tiết và thắc mắc luôn nếu cần (mình gọi điện xong mới để ý đến mục Câu hỏi thường gặp).

Yêu cầu hoàn vé

Vì mình mua vé online và thanh toán bằng thẻ nên có thể tự gửi yêu cầu bằng email tới địa chỉ email đã được hướng dẫn. Những trường hợp khác có thể phải đến chi nhánh của hãng để yêu cầu hoàn vé.

Yêu cầu hoàn vé phải được gửi từ email đăng ký tài khoản sử dụng để mua vé. Gửi từ email khác sẽ không được chấp nhận nhé (may mà mình dùng đúng email, chứ lúc gửi yêu cầu có để ý đâu).

Nội dung yêu cầu hoàn vé có số vé điện tử, tên hành khách, hành trình bay, loại thẻ/hình thức thanh toán. Nói chung cứ điền đầy đủ thông tin trong form yêu cầu là được.

Số tiền được hoàn

Bằng giá vé (bao gồm thuế, phí) trừ đi phí hoàn vé.

Phí hoàn vé lại phụ thuộc vào thời gian yêu cầu hoàn vé. Yêu cầu trước ngày bay phí sẽ thấp hơn yêu cầu vào hoặc sau ngày bay. Nhớ phải dự trù thêm thời gian xác nhận qua lại với hãng. Chứ lần này vừa quên vừa chủ quan nên mình bị tính phí cao hơn (2,5 lần chứ ít gì!!!).

Tiền hoàn vé sẽ được trả về tài khoản mua vé trong vòng 30 ngày làm việc. Để lần này theo dõi xem nhận được tiền trong bao nhiêu ngày nhé vì còn tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Xong! Đúng là đi một ngày đàng học một sàng khôn nhỉ. Nhờ ngày 23/07/2018 mà mình có kinh nghiệm hụt show sát nút, rủi ro dịch vụ làm hộ chiếu nhanh và giờ là hoàn vé sau 1 năm giữ chỗ không chịu nhả.