Sao Mai Điểm Hẹn 2006 – Show 1 & 2


Vậy là sau 2 năm, lại được gặp lại Sao Mai Điểm Hẹn. Loanh quanh trên internet, đọc được mẩu thông báo tìm nhà thiết kế cho cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn của VTV3 do GMM Thailand đăng bằng tiếng Thái, thấy hay hay Image May mà còn có “Sao Mai Diem Hen” và “VTV3” viết bằng tiếng Việt không dấu nên mới nhận ra, chứ dịch nốt sang tiếng Thái thì chịu chết Image

E hèm, mai 8/7, sẽ là show thứ 3 – ROCK. Tranh thủ điểm lại tình hình show 1 và 2 chút nhỉ:

24/6 – Show 1 – Nhạc tự chọn:

SMĐH năm nay ngoài Ngọc Anh, Phương Linh vừa thi Sao Mai 2005, chỉ biết thêm có Minh Thư, Hoàng Hải. Những người còn lại toàn người lạ, chưa thấy bao giờ. E là Ngọc Anh, Phương Linh bị “mòn”. Minh Thư thì “chai” sân khấu như trường hợp của Kasim Hoàng Vũ ở SMĐH 2004. Hoàng Hải thì được lợi thế ngoại hình, chất giọng gợi nhớ Bằng Kiều và “tiền sự” đầu quân cho Thế Giới Giải Trí dễ gây tò mò! Kết quả là 4 cái tên trên không ở lại trong đầu, chỉ nhớ mỗi “hình ảnh” Hoàng Hải ăn mặc kiểu Hàn Quốc, hát “Cỏ mềm” của Đỗ Bảo và… tô son bóng Image Nam ca sĩ ơi là nam ca sĩ!!!

Người gây ấn tượng nhất trong show 1 lại là một người lạ – Hà Anh Tuấn. Hát “Dấu phố em qua” của Nguyễn Bình quá tươi tắn, nhẹ nhàng! Không thể ngờ “Dấu phố em qua” lại có thể có một diện mạo như thế sau khi đã nghe Hà Trần hát trong album “Bài tình cho giai nhân”. Thế mới biết Hà hay “làm khó” người nghe đến thế nào Image

Hội đồng thẩm định lần này không được “hấp dẫn” như lần trước khi không có Tuấn Khanh với tài xoa dịu tâm lý người hát và người xem mà vẫn nói được những gì cần nói Image  Nhưng có lẽ như thế lại hay, vì chưa chắc nếu tiếp tục, cách “thẩm định” của Tuấn Khanh vẫn còn giữ được sự hấp dẫn như trước. Với Nguyễn Cường, Mỹ Linh, Huy Tuấn, vẫn thích nghe Mỹ Linh hơn cả. Nguyễn Cường thì chung chung quá! Huy Tuấn có lẽ được giao trọng trách nhận xét về phong cách biểu diễn và phục trang sân khấu, cách dàn dựng và xử lý bài hát nhưng có lẽ do ít phải nói, nên cách nói của Huy Tuấn chưa được ổn lắm về mặt diễn đạt, còn nhiều “à”, “ờ” quá, làm giảm trọng lượng thẩm định. Còn một điều chưa ổn nữa là khi nhận xét 1 người (chẳng nhớ là ai) cần dựng bài với tempo nhanh hơn -> cái này thuộc trách nhiệm tư vấn của ban nhạc và người dựng bài, chứ ca sĩ làm sao tự quyết định được nhỉ Image  nhất là với những ca sĩ trẻ, mới của SMĐH!

Mỹ Linh gây sốc với lời nhận xét thẳng thừng “chị không thích phần hát của em” dành cho một nữ ca sĩ. Hehe, đúng là Mỹ Linh! Nghe xong, thấy lo, không biết Mỹ Linh có “cùng chung số phận” với Đỗ Trung Quân trong SMĐH 2004 khi nhận xét Ngọc Khuê “điên” hay không. Nhưng thật sự trong 3 người, vẫn thích Mỹ Linh nhất, vì phần nhận xét của Mỹ Linh còn có cái để nghe. Có điều nhiều lúc cứ thấy Mỹ Linh nhận xét người này hát thấp chỗ này, người kia hát thấp chỗ kia mà mình chẳng nghe ra. Có thấy người ta hát thấp đâu cơ chứ!!! Lạ thật!

1/7 – Show 2 – Nhạc Pop:

Không được xem trực tiếp mà xem 1/2 chương trình phát lại trên VTV3, chỉ có phần biểu diễn, không có phần nhận xét của Hội đồng thẩm định. Cũng không xem được Ngọc Anh, Anh Khoa, Minh Thư… hát thế nào. Nhưng tình hình chung là thấy mọi người chọn bài không hay. Nhạc Pop thì thiếu gì bài hay để chọn cơ chứ. Hà Anh Tuấn chọn một bài nghe thường, cũng na ná kiểu nhạc của Tường Văn. Không thích! Phần hát của Ngọc Anh đọc thấy nhiều lời khen, nhưng không được xem nên không biết thế nào!

8/7 – Show 3 – Nhạc Rock:

Dự đoán Minh Thư, Anh Khoa sẽ “hớn hở” hơn những người khác vì Rock là sở trường của họ. Không biết Ngọc Anh, Phương Linh sẽ xoay sở với Rock thế nào. Phương Linh chắc vẫn vậy: tròn đầy, không lỗi, không vấp, nhưng cũng không có bứt phá. Ngọc Anh thì khó dự đoán hơn, nhưng dù sao đây cũng không phải là sở trường của Ngọc Anh. Chắc đây sẽ là đêm diễn của Minh Thư và Anh Khoa Image  Có Hồng Tú (không biết có nhớ chính xác tên hay không) có vẻ mạnh về tiết tấu, nhưng show 1 hát tốt hơn show 2, ngấm bài hơn. Show 2 hát “Hồng môi” của Lê Minh Sơn chưa tới, giọng cũng không đẹp. Hy vọng show 3 Tú sẽ có bất ngờ.

Tóm lại, show 1 có Hà Anh Tuấn, show 2 có Ngọc Anh (theo thông tin thu thập được) nổi bật hơn những người khác. Nhưng vẫn chưa thấy SMĐH 2006 có những “cái gai” như Tùng Dương, Ngọc Khuê, Kasim Hoàng Vũ ở SMĐH 2004. Còn 6 shows nữa, mong là càng đi nhiều càng gặp nhiều gai Image