Sao Mai Điểm Hẹn 2006 – Dự đoán


Ôi giời ạ, đi ăn với đứa bạn thân, nó cứ chê lấy chê để là Hà Anh Tuấn không biết hát. Cú thế không biết! Đúng là cái đồ dân nhạc mà không biết nghe nhạc Image Vậy là đã biết 7 người (chứ không phải 6 người) được vào vòng trong. Thử gieo quẻ cho từng người xem sao nhéImage

1.1. Hà Anh Tuấn

Ấn tượng: “Dấu phố em qua” (Nguyễn Bình)

Ưu điểm: Giọng hát vang và sáng, ngoại hình đẹp, có duyên sân khấu, khả năng giao lưu và phản ứng trên sân khấu tốt.

Hạn chế: Cách chọn bài trong show 2 (pop) và 3 (rock) không phù hợp; giọng hát ở âm khu trầm không rền như Trung Kiên (không phải NSND Trung Kiên mà là Trung Kiên nhạc sĩ kiêm pianist cơ) và cũng không ấm như Lê Hiếu (không biết là mình có đòi hỏi quá đáng không nhỉ Image); nhún thì được chứ nhảy thì trông rất ngố Image  (xem trong phóng sự ghi hình buổi tập chuẩn bị cho đêm R&B + Dance thì biết).

Dự đoán: Ứng cử viên cho vị trí “Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất”

1.2. Nguyễn Hoàng Hải

Ấn tượng: Hàn Quốc, Bằng Kiều

Ưu điểm: Ngoại hình đẹp (đấy là ban giám khảo từ các vòng loại bảo thế), giọng hát lạ

Hạn chế: Tô son bóng (không thể quên được Image); nhiều khi hát quá giống Bằng Kiều do chất giọng gần với chất giọng của Bằng Kiều nên dễ bị ảnh hưởng. Đã có 1 Bằng Kiều mà khán giả không thể quên rồi, nên Hoàng Hải vẫn cần phải là Hoàng Hải.

Dự đoán: Ứng cử viên cho vị trí “Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất”

1.3. Nguyễn Thị Minh Thư

Ấn tượng: Cháu Lam Trường (Lam Trường là cậu ruột của Minh Thư). Thích cậu -> quan tâm đến cháu -> hy vọng sẽ thích cháu Image

Ưu điểm: Cao Image; bản lĩnh và kinh nghiệm biểu diễn sân khấu vững vàng; phong độ ổn định; có khả năng sáng tác.

Hạn chế: Không thích chất giọng của Minh Thư (cứ làm sao ý, không hợp gout!)

Dự đoán: Ứng cử viên cho vị trí “Ca sĩ trẻ triển vọng”

1.4. Trần Phương Linh

Ấn tượng: Xinh

Ưu điểm: Không lên, không xuống, không tiến, không lùi, không rẽ trái cũng chẳng rẽ phải Image

Hạn chế: Không lên, không xuống, không tiến, không lùi, không rẽ trái cũng chẳng rẽ phải

Dự đoán: Ứng cử viên cho vị trí “Ca sĩ xinh nhất” Image

2.1. Nguyễn Ngọc Anh

Ấn tượng: “Bức thư tình đầu tiên” (Đỗ Bảo) trong Sao Mai 2005. Trót mang theo ấn tượng này đến tận SMĐH 2006 nên có một chút thiên vị dành cho Ngọc Anh hơn là các ca sĩ khác.

Ưu điểm: Hát hay; răng đẹp (Hồng Nhung có cố cũng không được Image); có duyên sân khấu.

Hạn chế: Có lúc hát không hay như khả năng có thể. Có 2 nguyên nhân: 1. Khả năng kiểm soát cảm xúc và giọng hát trên sân khấu chưa tốt; 2. Đôi khi quá tỉnh táo -> căn bệnh mà Hồng Nhung và Trần Thu Hà cũng mắc phải. Khi không tỉnh táo, họ tập trung vào bài hát; khi tỉnh táo, họ tập trung vào… điệu. Có thể đây cũng là một tố chất cần thiết để trở thành diva Image

Dự đoán: Ứng cử viên số 1 cho vị trí “Ca sĩ xuất sắc nhất do Hội đồng nghệ thuật bình chọn”. Ngọc Anh cũng sẽ “dễ phổ biến” hơn Tùng Dương của SMĐH 2004 do đặc thù của dòng nhạc mà Ngọc Anh phù hợp và lựa chọn. Tuy nhiên, mong rằng Ngọc Anh sẽ làm được nhiều hơn những gì đã làm được trong vòng 1.

2.2. Phạm Anh Khoa

Ấn tượng: Cá tính

Ưu điểm: Cá tính; có khả năng sáng tác và chơi nhạc cụ.

Hạn chế: Không biết! Chẳng hiểu tại sao Anh Khoa lại không lọt được vào Top 4 ca sĩ được khán giả bình chọn nhiều nhất!

Dự đoán: Ứng cử viên cho vị trí “Ca sĩ trẻ triển vọng”

2.3. Mai Trang

Ấn tượng: Trong show R&B + Dance, nếu Trang không hát thêm cái bài hát nước ngoài kia thì hay hơn. Vì trong show Rock trước đó, Anh Khoa đã rất ấn tượng khi thể hiện thêm một đoạn trong sáng tác của mình. Trang thì lại ngược lại, hát cứ phô phô, chênh chênh, chẳng nhận ra đấy là bài nào, chẳng nhận ra được nét giai điệu của bài hát.

Ưu điểm: Có tiềm năng khai thác; có khả năng làm cho những sáng tác mới có vẻ quen thuộc với người nghe ngay từ lần đầu tiên (đấy là Huy Tuấn bảo thế).

Hạn chế: Chiều cao khiêm tốn (hầu hết nữ ca sĩ Việt Nam đều thế ý mà Image)

Dự đoán: Ứng cử viên cho vị trí “Ca sĩ trẻ triển vọng”

Điểm mặt 7 người vào vòng trong, có thể thấy với vị trí “Ca sĩ xuất sắc nhất do Hội đồng nghệ thuật bình chọn”, Ngọc Anh có nhiều ưu thế hơn những ca sĩ khác, nhưng vị trí này sẽ chắc chắn và có sức thuyết phục hơn khi Ngọc Anh vẫn duy trì được phong độ và có đủ bản lĩnh để càng vào các show cuối, càng tạo ấn tượng mạnh mẽ. Vị trí “Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất” có lẽ chủ yếu là cuộc so găng giữa Hà Anh Tuấn và Hoàng Hải. Tuy nhiên, cũng khó dự đoán vì khán giả vốn khó dự đoán mà Image

Còn 3 ứng cử viên cho vị trí “Ca sĩ trẻ triển vọng” sẽ khó có thể nói trước được ai là người về đích khi chưa được thấy những gì họ sẽ thể hiện trong vòng 2.

Vòng 1 đã khép lại với một show diễn tuyệt vời dành cho 12 ca sĩ SMĐH. Đêm Gala 1 cũng khép lại giai đoạn đầu tiên nhưng rất khó khăn khi đây là cơ sở để lựa chọn những người dừng lại và những người tiếp tục cuộc chơi. Hy vọng ở vòng 2, khi giải thưởng không phải là đích đến duy nhất, khi cá tính và bản lĩnh được đòi hỏi gắt gao để người hát có thể nuôi ấn tượng đến những show diễn cuối cùng, khi sự gắn bó giữa 12 ca sĩ và guồng tập luyện, chuẩn bị căng thẳng cuốn đi không khí thi thố, tranh giải, 7 ca sĩ ở lại sẽ không ngần ngại cống hiến hết mình.

“Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh” Image