Đi mua đĩa


Hihi, tuần trước trốn làm đi mua đĩa. Gọi là trốn làm cũng không hẳn, đi có việc hẳn hoi nhưng vì không gặp được người ta nên trên đường về công ty đã… rẽ qua hàng đĩa.

Từ tháng 9 đến giờ mới đi mua đĩa nên mua túm tụm luôn mấy cái liền, làm mình chẳng biết cái nào bao nhiêu tiền. 1 CD Lê Hiếu, 1 CD Hiền Thục, 1 CD Hoàng Hải, 1 CD Kim, 1 CD Thuỷ Tiên và 1 VCD Hồng Nhung. Phải giăng ngay cái hình bìa VCD “Như cánh vạc bay” lên đây để một số người khỏi trách mình bất công với Bống. Chọn VCD chứ không phải DVD vì front cover của VCD đẹp hơn của DVD, list của VCD có bài “Mưa hồng” còn DVD không có, và VCD chắc chắn xem được còn DVD thì không biết cái đầu đĩa nhà mình có chịu đọc không. Nhưng nghĩ lại rồi, chắc hôm nào phải đi rinh cái DVD về để còn so sánh, vì hôm trước xem qua VCD disc 1 thì âm thanh có vẻ không hay lắm! Còn định mua 1 CD Lam Trường nhưng hết mất đĩa, chưa mua được. Cuối tháng này đi làm thêm 1 mẻ nữa.

Lần này mua đĩa ở 54 Lê Duẩn, cửa hàng của Saigon Audio. Mình có duyên với cửa hàng này ghê cơ. Lần đầu tiên mua đĩa của cửa hàng từ khi cửa hàng còn ở Trần Hưng Đạo, sau đó chuyển về Phan Chu Trinh. Nhưng khi cửa hàng chuyển từ Phan Chu Trinh về Lê Duẩn thì mình không biết, bị mất dấu. Thế là lại mua đĩa ở Hồ Gươm Audio và CD 135 ở Hàng Bông. Hồ Gươm Audio nhiều đĩa, nhưng toàn để trong tủ kính hoặc xếp chồng chất nên khó nhìn và khó chọn. Còn ở CD 135 thì bán cả đĩa nhạc Việt Nam, nhạc quốc tế, phim… và đầu đĩa nhạc Việt Nam không nhiều tuy cũng khá chọn lọc. Tóm lại, với một người chuyên mua đĩa nhạc Việt Nam như mình thì mua đĩa ở Saigon Audio vẫn là thích nhất. Nhiều đĩa và đĩa được bày trên kệ nên dễ tìm, dễ chọn. Người bán hàng ở đây cũng nhẹ nhàng và thoải mái. Hôm trước vào mua đĩa, có một chị vừa ngồi… cắt móng chân vừa bảo trông mình quen quen, sao lâu rồi không thấy đến mua đĩa làm mình ngớ cả người ra. Vội thanh minh là em mới đến đây có một lần, hồi trước mới hay mua đĩa của cửa hàng khi còn ở Trần Hưng Đạo và Phan Chu Trinh. Thấy chị ý cũng gật gù, chẳng hiểu là xác nhận mình đúng là khách quen hay khách không quen nữa.

Bây giờ thì yên tâm rồi. Nhờ có buổi ký tặng CD “Đối thoại 06” của Hà Trần tại Saigon Audio mà mình tìm ra được chỗ mua đĩa yêu thích. Mỗi tội bây giờ cửa hàng nghỉ Chủ nhật và các ngày còn lại thì chỉ mở cửa đến 6h chiều thôi. Ít hơn hồi trước thì phải! Nhưng không sao, với số đĩa kia cũng đủ để mình gặm nhấm từ giờ đến cuối tháng.