Asian Idol 2007


Ui, ảnh đâu rồi?
Waiting for Phuong Vy (Asian Idol Official Website)

Có 3 buổi phát sóng trên HTV9 nhưng không xem được Road to Asian Idol (9/12), chỉ xem được một phần Performance Show (14/12) và tối nay đã cặm cụi canh TV để xem được trọn vẹn Result Show. Kết quả Hady Mirza của Singapore đã trở thành Asian Idol đầu tiên.

Trong số 6 thí sinh tham gia, ngoài Phương Vy, mình không để ý đến cậu này bằng 4 thí sinh còn lại. Mike Mohede (Indonesia) mập mạp và trông rất hiền Abhijeet Sawant (Ấn Độ) trông giống MC Ngọc Phượng của VTC Mau Marcelo (Philippines) gợi nhớ đến Hải Yến của Vietnam Idol Jaclyn Victor (Malaysia) có giọng hát đặc biệt khoẻ và dày Có vẻ như mình đang có triệu chứng hình thức áp đảo nội dung đây!

Phương Vy, so với các thí sinh khác nổi bật bởi sự xinh đẹp, dễ thương và duyên dáng, đã có ý thức và biết tận dụng tối đa thế mạnh của mình, kể cả việc chọn Lúc mới yêu làm 1 trong 2 bài hát dự thi (bài còn lại là River deep mountain high). Nhưng mình chẳng thích bài hát này ở góc độ một bài hát dự thi mà cũng không thích hình ảnh Phương Vy trên sân khấu vì làm cho Phương Vy già hơn tuổi, chưa kể đến cảm giác hình ảnh Phương Vy bây giờ như là sự cố gắng phục dựng hình ảnh Hồ Ngọc Hà trong album Và em đã yêu. Chỉ khác ở chỗ Phương Vy trẻ trung, tươi tắn, còn Hồ Ngọc Hà thì trầm và lạnh.

Dù sao mình cũng thích Phương Vy ở sự tự tin khi biểu diễn cạnh những thí sinh còn lại đều đã có kinh nghiệm biểu diễn chuyên nghiệp và ra album riêng. Nhưng chưa đủ để bỏ 1 phiếu bầu cho Phương Vy.