Sao Mai Điểm Hẹn 2012 – Show 1 (Tự chọn)


Uhm, SMĐH năm nay được đấy! Ngay từ khi đọc những tin tức đầu tiên đã thích thành phần Hội đồng Nghệ thuật (đạo diễn Phan Huyền Thư, ca sĩ Tùng Dương, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong) và sự trở lại phụ trách phần dàn dựng âm nhạc của nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Hôm nay cũng nhặt được kha khá cái tên: Việt Anh (Vòng Tròn), Nguyễn Đình Thanh Tâm (Tôi Đọc Báo Công Cộng), Lưu Thanh Thanh (Cỏ Và Mưa), Đông Hùng (Sáng Chủ Nhật). Có vẻ như thiện cảm đang nghiêng về các thí sinh ngoại đạo.

Ấn tượng nhất với Nguyễn Đình Thanh Tâm, từ giọng hát, ngoại hình, phục trang cho đến cả cái tên bài hát mà Tâm chọn biểu diễn. Lập tức liên tưởng đến Thảo Trang ở Vietnam Idol 2007.

Nguyễn Trần Trung Quân (Sáng Nay) thì nhớ mặt từ hồi thi Sao Mai 2011 vì… rất trẻ và xinh trai, thậm chí lại có giọng chứ không thều thào như nhiều bạn rất trẻ và xinh trai khác. Nhưng vẫn không hiểu vì sao hôm nay HĐNT lại dành nhiều lời khen cho Trung Quân thế! Quân tuy còn trẻ nhưng rất chịu khó chọn bài khó để thi, có điều sự cảm nhận và cách hát chưa đủ sâu sắc để lột tả những bài hát khó như vậy nên phần trình diễn bị quá sức và thiếu thuyết phục. Tóm lại, mình không khuyến khích “già trước tuổi”, trừ khi đó là do bẩm sinh.

Các thí sinh năm nay rất may mắn khi được dàn dựng nhiều bản phối hay, độc đáo, tạo điều kiện và khuyến khích sự sáng tạo, đột phá – điều mà SMĐH 2008 và 2010 gần như bỏ rơi khi ban nhạc đánh rời rạc và những bản phối phần lớn là đánh lại y nguyên bản gốc.

Phần biên đạo và trang phục của nhóm nhảy quá xấu. Đã làm thì làm cho tới, không thì dẹp hết đi, chỉ tập trung vào giọng hát của thí sinh mà thôi.