Sao Mai Điểm Hẹn 2012 – Show 2 (Pop)


Thứ Bảy tuần trước mải ăn quên cả xem SMĐH nên phải xem lại trên YouTube.

Cánh Diều Lạc Phố là bài mình xem đi xem lại nhiều nhất. Rất thích Nguyễn Đình Thanh Tâm và không đồng tình với Tùng Dương khi nhận xét chất “quái” của Thanh Tâm chỉ dừng lại ở vỏ bọc bên ngoài. Chất “quái” ấy nếu phải cố gắng, phải gồng mình tạo ra thì sẽ mệt lắm, cho cả người hát lẫn người xem, đằng này xem Tâm hát Cánh Diều Lạc Phố mình lại thấy rất thoải mái, nhẹ nhõm và cuốn hút. Thích nhất là bạn ấy ngấm bài hát, ngấm bản phối, lần đầu tiên nghe mà thấy bài hát sáng rõ đến từng ngóc ngách. Cùng với Tôi Đọc Báo Công Cộng của tuần thi đầu tiên, có vẻ như Thanh Tâm đã chuẩn bị được một lưng vốn bài phù hợp với cá tính riêng của mình để đi được đường dài nếu đủ may mắn tiến sâu vào các vòng trong.

Việt Anh với Tình Nhân cũng là một phần thi đáng chú ý của đêm nhạc Pop. Việt Anh thuộc nhóm thí sinh có nội lực, có kỹ thuật, làm chủ được phần trình diễn trên sân khấu và giữ được phong độ ổn định. Mình cũng thích những bài hát mà Việt Anh chọn.

Nếu Việt Anh vững vàng về kỹ thuật thì Đông Hùng (Chưa Bao Giờ) ở vế ngược lại với thế mạnh là sự hồn nhiên, trong trẻo và tươi mới, dù cách hát có những chỗ còn vụng về.

Đã bắt đầu thấy sự phân nhóm trong các thí sinh SMĐH năm nay: người đầu tư đường đi nước bước kỹ càng – người hồn nhiên đến đâu thì đến, người vững vàng kỹ thuật – người trong trẻo tươi mới, người cá tính riêng mạnh mẽ – người chiều chuộng khán giả hết mực. Hy vọng năm nay sẽ có hứng xem SMĐH từ đầu đến cuối chứ không phập phù buổi xem buổi không hoặc bỏ dở giữa chừng như 2 mùa SMĐH trước.