Sao Mai Điểm Hẹn 2012 – Show 6 (Hát tiếng Anh)


Mải đi chơi, giờ mới lên youtube xem SMĐH đây.

Bắt đầu từ tuần thứ 6, mỗi thí sinh sẽ hát 2 bài, trong đó có 1 bài tự chọn và 1 bài thử thách. Thử thách của tuần này là hát tiếng Anh.

Từ trước đến giờ cứ tưởng không được hát tiếng Anh là một thiệt thòi cho các thí sinh SMĐH, nhưng có vẻ không phải vậy. Ngoại trừ Frozen của Thanh Tâm có được ấn tượng do phong cách âm nhạc mang lại, các tiết mục khác đều ở mức nhẹ nhàng thoáng qua. Ấn tượng nhiều hơn lại nằm ở các ca khúc tự chọn. Thích Gió Mùa Về của Trung Quân và Ngẫu Hứng Phố của Thanh Tâm.

Lần đầu tiên thấy Trung Quân có một bài thi vừa vặn với mình. Vẫn là nhạc Lê Minh Sơn nhưng bản phối mới rất trẻ trung, mới mẻ, tách rời hẳn dấu ấn đỏng đảnh, nũng nịu của Ngọc Khuê ở bản gốc. Trung Quân hát tự nhiên, thoải mái, không phải gồng mình “làm lớn chuyện” như ở hầu hết các phần thi trước. Rất thích đoạn lên tone và câu kết lạnh tanh. Nhưng Tùng Dương nhận xét Trung Quân lên tone bị “tươi nốt” là
sao nhỉ? Nghĩ mãi vẫn không hiểu!!!

Nối dài ấn tượng từ Frozen, Ngẫu Hứng Phố tô đậm thêm phong cách nhạc điện tử mà Thanh Tâm chọn thể hiện trong tuần này. Đây là phần thi có sự tương đồng và kết nối tốt nhất giữa 2 tiết mục tự chọn và thử thách. Tuy nhiên, ở Ngẫu Hứng Phố, mình vẫn thích bản phối nhiều hơn là giọng hát của Thanh Tâm.

Linh Hồn Và Thể Xác cũng là một tiết mục hay của Đông Hùng. Có vẻ như Đông Hùng đã xác định rock sẽ là phong cách âm nhạc chủ đạo để thể hiện tại SMĐH. Phú Quý theo đuổi R&B, tiếp tục chọn hát lại bài của Hà Anh Tuấn nhưng lần này hát Thế Thôi không được tốt, các nốt cao đều bị mất giọng.

Lần này không thích phần thi của Việt Anh. Bài tiếng Anh (Don’t You Remember) thì bị dị ứng với kiểu hát “remember ớ ờ ơ”. Bài tự chọn (Tìm) thì hát bị nặng, không thoát. Vẫn thích Việt Anh bay bổng với pop và tinh tế với acoustic ở giai đoạn đầu hơn.

Hà Anh hát dở quá. Chẳng có cảm giác gì khi bạn ấy xin dừng tham gia SMĐH và được BTC chấp thuận. Chỉ thỉnh thoảng có cảm giác Hà Anh, Duy Khánh và Nam Hùng là những cái tên được lọt vào vòng chung kết SMĐH năm nay nhằm mục đích mở rộng biên độ khán giả, thu hút thêm sự chú ý cho chương trình ở giai đoạn 1.

Bước sang giai đoạn 2, BTC muốn tăng thêm phần rôm rả hay sao mà lồng tiếng vỗ tay giả vào nhiều quá. Mới nghe giật cả mình. Càng nghe lại càng thấy khó chịu vì tiếng vỗ tay chỗ nào cũng như chỗ nào, có chỗ lại còn nghe rõ cả đoạn cắt lặp đi lặp lại với tiếng ùng ùng ở đầu nữa chứ! Sao nhà đài không bố trí thêm micro và yêu cầu sự trợ giúp từ những khán giả xem trực tiếp tại điểm biểu diễn nhỉ? Lại được cả hình lẫn tiếng. Nhớ hồi đi xem Vietnam Idol 2008, khán giả cũng vỗ tay nhiệt tình chứ có tiếc gì nhà đài đâu!