Sao Mai Điểm Hẹn 2012 – Show 8 (Biểu diễn cùng vũ đoàn)


Show này thì dễ nhận xét thôi, vì dễ dàng nhận thấy 2 tiết mục được dàn dựng công phu nhất là Đời Tư của Việt Anh và Đua Ghe Ngo của Thanh Tâm.

Ở tiết mục của Việt Anh, vũ đoàn không chỉ nhảy mà còn diễn. Và Việt Anh cũng diễn cùng vũ đoàn trong vai một ngôi sao đang bị bủa vây bởi đám đông phóng viên và người hâm mộ. Nhảy nhót cũng ra trò. Đời Tư cũng là một sáng tác của Nguyễn Hải Phong mà mình rất thích và mặc dù bản phối của Việt Anh lấy lại cả background vocal của Thu Minh thì vẫn thấy Việt Anh đã hát tốt bài này. Tạo được không khí sôi động, hát vững dù tiết tấu nhanh và phải di chuyển nhiều trên sân khấu. Kể ra Việt Anh đừng đeo chiếc kính đen từ đầu đến cuối mà có lúc bỏ kính ra, mặt mũi “vênh vác” lên một tí thì sẽ giống ngôi sao hơn và phần trình diễn sẽ hấp dẫn hơn.

Đua Ghe Ngo mang lại bầu không khí lễ hội rộn ràng đặc trưng của miền sông nước. Ca khúc tuy giai điệu đơn giản nhưng có bản phối rất hay và đặc biệt là phần vũ đạo với những động tác múa Khmer điển hình. Về phần thử thách biểu diễn cùng vũ đoàn thì Thanh Tâm đã “vượt khó” thành công với lựa chọn khôn ngoan này.Tuy nhiên, về phần âm nhạc, thích có thêm sự biến hoá nhiều hơn, chứ không đơn giản lặp đi lặp lại từ đầu đến cuối như vậy. Đoạn rưrưrưrưrưrưrưrư mở đầu hay thế mà Thanh Tâm không tận dụng thêm thắt cho những phần sau!

Hơi tiếc cho Phú Quý với Lặng Thầm Một Tình Yêu. Vũ đoàn đã gần như làm hết việc thay cho Phú Quý để bạn ấy tập trung hát và thỉnh thoảng lắm mới phối hợp một vài động tác đơn giản. Nếu để ý và có chút khiếu hài hước, cái động tác lắc người qua lại như quả lắc đồng hồ ở cuối bài, Phú Quý làm cùng vũ đoàn thì tiết mục sẽ có một cái kết hiệu quả hơn. Biểu diễn cùng vũ đoàn đâu nhất thiết cứ phải nhảy đẹp và nhảy từ đầu đến cuối, quan trọng là biết quan sát và phối hợp động tác đúng lúc, đúng chỗ. Có khi chỉ cần vài cái khoát tay, đánh đầu, nhún chân là đã mang lại hiệu quả khác hẳn rồi.

Các tiết mục tự chọn thì thích bài Vệt Nắng của Phú Quý, mình mới biết bài này. Thích không khí bảng lảng của Một Đêm Đàn Lạnh Trên Sông Huế mà Thanh Tâm mang lại. Vẽ Em lại là một trong những bài mình thích nhất trong album Bức Thư Tình Thứ Năm của Tấn Minh nên Việt Anh khó có cơ hội ghi điểm.

Trung Quân và Phú Quý lọt vào vòng nguy hiểm. Không khó đoán lựa chọn của HĐNT sẽ là Trung Quân. Phú Quý đi tiếp hay dừng lại thì những gì bạn ấy làm được, HĐNT đã có thể đọc ra được rồi. Riêng mình thì thích sự trưởng thành và ngày càng tự tin của Phú Quý qua từng tuần thi, thích dòng nhạc R&B và nhiều bài bạn ấy lựa chọn, thích cả phần trang phục mà Chung Thanh Phong thiết kế cho Phú Quý, nhất là ở giai đoạn 2. Nhưng cũng đồng tình với quyết định của HĐNT.