Giọng Hát Việt 2013 – Tập 2 (Giấu mặt)


Tập 2 xem vui ra phết. Các huấn luyện viên đã nhập vai hơn và đưa đẩy, tung hứng với nhau thoải mái hơn. Đặc biệt là Mỹ Linh, ở tập này tham chiến nhiệt tình và sử dụng triệt để chiêu hỏi mà như không hỏi vì trong câu hỏi đã có sẵn sự khẳng định “còn ai khác thích hợp hơn ngoài chị!”.

Không hiểu sao tập này mình lại có cảm giác dài hơn và nhiều thí sinh xuất hiện hơn tập trước. Tuy chưa được nghe hát và chỉ có hình ảnh lướt qua trên màn hình nhưng thích bạn gái đánh guitar về đội Quốc Trung và nhận ra Phú Quý – thí sinh Sao Mai Điểm Hẹn 2012 về đội Đàm Vĩnh Hưng.

Các thí sinh còn lại gây chú ý có Nguyễn Quân, Trần Hoàng và Hoàng Nhật Minh. Nguyễn Quân hát One more night, thật ra nếu chỉ nghe hát không thì mình không thích vì làm giọng oét hơi quá (hình như ai cover bài của Adam Levine cũng cố tình hát như vậy), nhưng cộng thêm phần đệm guitar vào thì lại giữ mình xem đến hết tiết mục. Trần Hoàng làm mình nhớ tới Dương Trần Nghĩa – một thí sinh ở đội Thu Minh năm ngoái. Hai bạn này giống nhau ở chỗ hát ra chất thể loại nhạc mình lựa chọn, có sự thẩm thấu nên đến khi hát lên mọi thứ thoát ra rất tự nhiên, không cần phải cân đong đo đếm.

Lúc đầu nghe tên Nhật Minh cũng không để ý lắm, đến khi nghe đủ cả tên Hoàng Nhật Minh thì nhớ ra ngay vì bạn này đã từng ra hai album riêng rất chỉn chu do Tuấn Trinh Productions sản xuất, trong đó có Hoàng Nhật Minh Acoustic nằm trong loạt đĩa Live Music Live Sound. Nhật Minh có chất giọng nam cao mượt, sáng, có độ bay nhẹ không thể không khiến người ta nghĩ đến Bằng Kiều (bất luận Cụ Rùa có phán thế nào). Tuy cũng chọn phong cách nhạc tình ca nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng Nhật Minh chưa có sự điêu luyện và cũng không hát điệu đàng như Bằng Kiều. Thích thì chưa hẳn nhưng cũng chờ đợi xem Hồng Nhung và ê-kíp của mình có giúp thí sinh này phát huy được hết giọng hát đẹp và khám phá thêm những phong cách âm nhạc khác hay không!

Cho đến giờ vẫn chưa có thí sinh nào khiến mình há hốc mồm “ở đâu ra mà hát hay thế” như năm ngoái. Chắc lại để dành cho các tập tiếp theo đây!