Giọng Hát Việt 2013 – Tập 3 (Giấu mặt)


Hôm qua xem không tập trung lắm nên chắc cũng chỉ điểm qua thôi.

Cũng nhớ được 4 bạn thí sinh.

Bạn “cỏ và mưa”: Lúc mới nghe 1, 2 câu đầu tưởng là bạn ấy sẽ bê nguyên si bản Cỏ và mưa của Tùng Dương vào đây nhưng không phải. Mình thích cách xử lý biến đổi sắc thái giọng hát của bạn này, dù hơi tham lam khi vừa hát gằn giọng ở quãng thấp, lại vừa hát giả thanh ở quãng cao. Những đoạn thêm thắt nanana hay đột ngột hát cao lên 1 quãng 8 nửa làm cho bài hát trẻ hơn (thích), nửa làm cho bài hát trúc trắc hơn (không thích lắm). Tóm lại, mình thấy đây là một thí sinh khá thú vị với chất giọng tốt, thể hiện được nhiều sắc thái, hơi ôm đồm trong cách hát (muốn làm được nhiều việc cùng một lúc) và vẫn còn sự non nớt để dành cho huấn luyện viên mài giũa thêm.

Bạn “Hallelujah”: Có 3 lý do khiến mình để ý đến bạn này. Thứ nhất là mình rất thích bài Hallelujah. Thứ hai là mình rất thích những bạn đến từ Tây Nguyên đi thi mà không hát nhạc Tây Nguyên. Thứ ba là mình rất ngạc nhiên vì không hiểu sao bạn ấy lại chọn về đội Hồng Nhung mà không chọn về đội Quốc Trung!

Khánh Hà: Tất cả những gì mình còn nhớ về Khánh Hà là bạn ấy quá giống Hồng Nhung (thời còn răng khểnh) – trẻ trung, tươi tắn và rất có duyên sân khấu.

Cát Tường: Trúc Nhân phiên bản 2013. Nhưng mình không biết là bạn ấy có luôn được là Cát Tường hay không, hay lại phải lúc thì biến hoá về ngoại hình, lúc thì nhảy múa tưng bừng, lúc thì hát đến 3, 4 thứ tiếng trong cùng 1 bài hát giống Đồng Lan năm ngoái!?

Để ý thấy Giọng Hát Việt năm nay dành rất nhiều thời lượng phát sóng cho các huấn luyện viên, kể cả những phút nằm ngoài phạm vi nhận xét và lôi kéo thí sinh. Sự tương tác giữa các huấn luyện viên năm nay cũng tốt hơn các huấn luyện viên năm ngoái. Nếu như năm ngoái, ở vòng Giấu mặt, Trần Lập gần như bị cô lập về “riêng một góc trời” và phần còn lại của thế giới chủ yếu xoay quanh Hồ Ngọc Hà trẻ trung, xinh đẹp và hoạt ngôn thì năm nay bất cứ huấn luyện viên nào cũng có thể ra tay không nhân nhượng với 3 người còn lại. Vì vậy mà sự giằng co có vẻ quyết liệt hơn, nhiều phen làm người xem cười tít mắt hơn. Đã thế tập hôm qua lại ít thí sinh nổi trội thành ra các huấn luyện viên càng có cơ hội để toả sáng!!!