Giọng Hát Việt 2013 – Tập 4 (Giấu mặt)


Bận quá! Giờ mới giở Giọng Hát Việt ra xem. Thể nào cũng có người bảo mình đọc báo viết rì pọt!!!

Tập này rõ ràng là tập đăng quang của Cụ Rùa. Cụ không chỉ tỉa tót không tha một ai, từ chuyên gia bấm máy cho vui, cho đến mít tơ có mối quan hệ thân tình với giới bầu sô cả nước, cho đến cả cô giáo thanh nhạc có chồng là nhà sản xuất kiêm bạn thân của Cụ. Cụ còn có lợi thế gần như áp đảo mỗi khi có thí sinh xuất thân từ phong trào nhạc rock (điển hình là Rock Storm) hoặc các bar chuyên hát nhạc Tây bước ra. Mà Cụ thì hiểu rõ lợi thế này của mình lắm, chỉ cần nhìn cách Cụ phẩy tay bấm máy chiêu dụ cậu chủ quầy hot dog về với đội của mình là biết.

Về các thí sinh, mình nhớ kỹ được 3 bạn:

Bạn Skyfall: Bạn này nhìn rất dễ mến nhưng về giọng hát thì khác với 4 huấn luyện viên, mình không thấy giọng hát của bạn này đặc biệt vì thấy ảnh hưởng Adele nhiều quá, từ cách hát hơi nhựa nhựa đến cách đóng âm ở cuối câu. Điều này làm mình nghĩ không biết nếu không hát nhạc Adele thì giọng bạn ấy sẽ như thế nào.

Bạn Promise me: Bạn hát bài này hay quá, cũng là một bài mình thích từ hồi xưa dù chẳng có liên quan đến kỷ niệm thương đau nào hết. Ngoài ra, lâu lắm rồi không thấy thí sinh nào rụt rè như thế này xuất hiện trong các cuộc thi hát trên truyền hình mà mình từng xem. Bây giờ các thí sinh ngày càng tự tin và ngày càng giỏi ăn nói.

Nguyễn Xuân Lân: Thường thì các thí sinh khủng bao giờ cũng được để dành xuất hiện vào cuối mỗi tập. Xuân Lân không phải là “hàng khủng” nhưng dễ chịu. Dễ chịu với mình vì giọng hát đã tiến bộ rất nhiều so với thời gian thi Nốt Nhạc Ngôi Sao và Vietnam’s Got Talent, và chú trọng hoàn toàn vào hát chứ không phải là đạo cụ và diễn xuất như hai cuộc thi trước (tất nhiên rồi!).

Ngoài Xuân Lân mình còn thích Nguyễn Đức Tùng và Thanh Thanh – đều về đội Hồng Nhung. Thanh Thanh đã từng là thí sinh Sao Mai Điểm Hẹn, Đức Tùng thì mình chưa biết. Nhưng khi xem các show thi hát như Sao Mai Điểm Hẹn, Vietnam Idol, Giọng Hát Việt, mình thích những bạn mới mới, trẻ trẻ như thế này hơn là những bạn điêu luyện và giàu kinh nghiệm. Trừ khi các bạn điêu luyện phải thật nổi trội về giọng hát, phong cách và sức hút khi trình diễn trên sân khấu.