Giọng Hát Việt 2013 – Tập 8 (Đối đầu)


Tập này xem chán quá. Đã cẩn thận xem lại trên website rồi mà vẫn không cải thiện được gì.

Không ấn tượng mấy với Grenade của đội Hồng Nhung (có lẽ vì hát ngắn quá chứ mình thích phần hát rock rock của Đức Tùng) và Cơn gió lạ của đội Mỹ Linh. Chỉ thấy Xuân Lân hát không tốt như vòng Giấu mặt, còn Thuỳ An thì quả thật quá nhút nhát, e dè, không đủ lực để trụ lại với cuộc thi dài tập này.

Đường cong của đội Quốc Trung có cái hay là được phối mới hoàn toàn, nhưng cái dở cũng từ đây mà ra. Rõ ràng là giai điệu của bài này không hề hợp với nhịp reggae, làm mình đang nghe Đường cong mà tai thì cứ văng vẳng Tình 2000 Mỹ Linh hát từ ngày xửa ngày xưa. Tuy nhiên, trên cái nền ấy làm mình lại thích cách hát của Gia Bảo, trẻ trung, nhẹ nhàng, tự do, giữ lại cho bài hát sự tươi tắn cần thiết.

Tương tự như Gia Bảo là Cát Tường của đội Đàm Vĩnh Hưng. One night only thể hiện một Song Tú đã có phần chai sạn, đối lập hoàn toàn với Cát Tường trong trẻo và phóng khoáng. Mình không thích tiết mục này nhưng thích phần hát của Cát Tường, nhất là ở những đoạn phiêu rõ cao mà mặt vẫn tươi roi rói. Mình thích Cát Tường này hơn là Cát Tường ở vòng Giấu mặt. Mong là Cát Tường sẽ không chỉ có Đông mà còn có những mùa khác nữa, kể cả những mùa chưa có trong từ điển.

Tập này là tập của đội Đàm Vĩnh Hưng vì có đến 2 trên tổng số 5 cặp thi đấu. Cặp nào cũng được khen là bùng nổ nhưng là bùng nổ trên nền nhạc disco, mà phải là loại xập xình những năm 80 cơ. One night only đã đành, nhưng đến To love you more cũng phải xập xình, xập xình xình thì mình cũng đến chịu.

Đấy, nói chung là chán! Không biết tập sau có chán thế này không nhỉ?