Giọng Hát Việt 2013 – Tập 13 (Đo ván)


Tập này chất lượng video trên website Giọng Hát Việt kém quá! Sao lại bê nguyên si phần thu qua TV để up lên là thế nào nhỉ?

Các phần thi xem cũng không thích bằng tập trước, dù quy tụ cả Âu Bảo Ngân, Thanh Thanh, Hoàng Yến, Hà Linh.

Tiến Bắc – Thái Châu (đội Quốc Trung):

Không ngờ là hai chiến binh nhạc rock cũng bị căng thẳng khi bước vào vòng Đo ván. Giữa hai tiết mục, mình thích Nhắm mắt của Thái Châu hơn vì Thái Châu thể hiện được cá tính riêng rõ ràng hơn Tiến Bắc mặc dù những nốt xé cao lẽ ra là điểm nhấn thì Thái Châu lại làm chưa tốt. Đồng ý chọn Thái Châu.

Song Tú – Đức Thuận (đội Đàm Vĩnh Hưng):

Hai phần thi quá chênh lệch. Đức Thuận tươi tắn, vui vẻ, chỉ dừng lại là một bạn trẻ thích ca hát chứ chưa có sự đào sâu cả về phần hát lẫn phần biểu diễn (tưởng như là điêu luyện). Ngược lại, Song Tú quá điêu luyện, chững chạc với một bài hát khó – Khúc hát phiêu ly. Đương nhiên phải chọn Song Tú.

Phan Tuấn – Hoàng Yến (đội Mỹ Linh):

Hoàng Yến hát Yêu của Nguyễn Ngọc Anh thì giọng nghe lại giống Nguyễn Ngọc Anh. Lẽ ra, để hát hay thể loại bài nhanh mà chậm, rộn ràng mà thong dong như thế này thì Hoàng Yến nên tham khảo Nguyên Thảo mới phải. Mình không thích lựa chọn bài hát này của Hoàng Yến nhưng một giọng hát tốt như thế này không thể dừng lại ở vòng Đo ván.

Phan Tuấn dĩ nhiên không thể so sánh với Hoàng Yến về kỹ thuật thanh nhạc và kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu, nhưng mình thích tiết mục của Tuấn ở cái tinh thần mà bạn ấy đem vào bài hát. Thi đấu với một đối thủ mà mình biết chắc kết quả sẽ thế nào, nhưng Tuấn vẫn hát hết mình và vẫn phô được trọn vẹn quãng giọng cao chót vót.

Hoàng Oanh – Âu Bảo Ngân (đội Hồng Nhung):

Âu Bảo Ngân không học nhạc nhưng có chất giọng rất phù hợp với những trích đoạn nhạc kịch bay bổng, nhẹ nhàng kiểu như Somewhere over the rainbow. Mình thích tiết mục này hơn là Read all about it của Hoàng Oanh. Hoàng Oanh tuy có chất giọng bẩm sinh khoẻ khoắn nhưng lối hát vẫn thiên về khoe giọng và thiếu sự cảm nhận tinh tế. Đồng ý chọn Âu Bảo Ngân.

Ngọc Trâm – Nguyễn Quân (đội Đàm Vĩnh Hưng):

Bài Xa thì hay nhưng Ngọc Trâm thì không hay vì đang là bản sao của Hương Tràm với ít sức thuyết phục hơn. May cho Ngọc Trâm là Nguyễn Quân đã bỏ rock để thử sức với R&B và hát Lạc lối như một người mất phương hướng. Không phản đối huấn luyện viên chọn Ngọc Trâm nhưng cũng không nghĩ là mình có thể mong chờ gì hơn ở cô bé này trong các vòng thi tới.

Hà Linh – Thanh Thanh (đội Hồng Nhung):

Thanh Thanh lần này hơi mải diễn nên bị giảm bớt độ sâu và sự tinh tế trong xử lý bài hát so với vòng Đối đầu. Hà Linh thì vẫn làm mình có cảm giác bức bối, khó chịu vì dường như bạn ấy vẫn chưa làm được hết sức mình, vẫn chưa thấy Hà Linh của Bài hát ru cho anh, Anh mãi là trong Cầm tay mùa hè đâu cả.

Tuy nhiên, nói gì thì nói, mình vẫn không thích huấn luyện viên xếp hai bạn này thi với nhau vì cả hai đều có chất giọng tốt, có cá tính riêng và đưa được cảm nhận riêng của mình vào bài hát nên bạn nào bị loại cũng đáng tiếc. Kết quả là Hà Linh đi tiếp, Thanh Thanh bị loại.