Giọng Hát Việt 2013 – Tập 14 – Liveshow 1


Trước hết là điểm danh top 5 của mỗi đội (sắp xếp theo thứ tự biểu diễn):

  • Đội Đàm Vĩnh Hưng: Văn Viết – Minh Sang – Thảo My – Ngọc Trâm – Song Tú
  • Đội Mỹ Linh: Diễm Hương – Huyền My – Thái Quang – Hoàng Tôn – Hoàng Yến

Các tiết mục của hai đội khá tương đồng với nhau.

Hai tiết mục mình đánh giá cao nhất ở tập này thuộc về hai thí sinh nhỏ tuổi nhất của mỗi đội.

Huyền My trẻ trung, sôi nổi với Người em yêu mãi làm mình không thể ngờ là bạn ấy lại đến từ đội Mỹ Linh. Chọn một bài hát tiết tấu khó kết hợp thể hiện vũ đạo nhưng Huyền My có thể giữ vững nhịp từ đầu đến cuối bài. Chỉ tiếc một chút là đoạn cuối My hơi đuối sức nên không hát tốt hết các nốt cao.

Tương tự là Thảo My của đội Đàm Vĩnh Hưng. Có cảm giác như Thảo My thích và hát Ngày mưa rơi nhiều rồi nên hầu như huấn luyện viên và ban nhạc không phải giúp đỡ gì nhiều. Xử lý bài nhuần nhuyễn, tiết chế giọng hát khéo léo. Tuyệt nhiên không có tư tưởng uy hiếp khán giả như truyền thống vốn có của đội Đàm Vĩnh Hưng. So với Huyền My, mình đánh giá tiết mục của Thảo My cao hơn một chút.

Hai chàng trai chọn hát ballad là Văn Viết và Thái Quang đều không để lại ấn tượng gì nhiều. Nhất là Văn Viết, khi mà Đường xa tuyết trắng là ca khúc đã rất quen thuộc và được yêu thích qua giọng hát của Tùng Dương thì lại càng làm lộ rõ lối hát thiên về khoe màu giọng mà thiếu chiều sâu của thí sinh này.

Minh Sang và Hoàng Tôn vẫn trung thành với phong cách vốn có. Hoàng Tôn tiếp tục phát huy khả năng sáng tác và những luyến láy R&B nhưng cho đến giờ mình vẫn chỉ nhớ tên thí sinh chứ chưa nhớ (và chưa muốn nhớ) bài nào bạn ấy hát. Minh Sang có giọng thì tiếp tục khoe giọng, nhưng lần này lẽ ra phải bị trừ điểm chọn bài, dù đó là sáng tác mới của Giám đốc âm nhạc Phương Uyên đi nữa, vì những gì còn đọng lại sau tiết mục của Minh Sang với mình chỉ còn mấy câu “Cho tôi bao ước mờ/ Cho tôi bao ược mơ”.

Diễm Hương và Ngọc Trâm là hai thí sinh chịu ảnh hưởng của huấn luyện viên nhiều nhất ở mỗi đội. Hát như những học sinh ngoan lên trả bài, thầy cô chỉ sao thì làm đúng như vậy, chưa bứt lên được.

Giữa hai tiết mục còn lại của Hoàng Yến và Song Tú thì mình thích Try của Song Tú hơn. Nói chính xác hơn là mình thích phần diễn của Song Tú với chiếc ghế trôi qua trôi lại vô định trên sân khấu. Và mình sẽ thích hơn nếu Song Tú hát bớt nức nở và sân khấu nhiều sắc màu được thay thế bằng đèn follow cùng ánh sáng đơn sắc.

Liveshow đầu tiên có khác, MC và huấn luyện viên tha hồ đánh vật với các thể loại micro. May mà đường tiếng cho thí sinh không bị ảnh hưởng gì.