Giọng Hát Việt 2013 – Tập 16 – Liveshow 3 (Sing-off)


Vòng sing-off đầu tiên. Việc ai đi ai ở cũng chưa đến hồi căng thẳng nhưng không phải không có những bất ngờ.

Tám thí sinh đầu tiên phải hát sing-off là Huyền My – Diễm Hương (đội Mỹ Linh), Minh Sang – Văn Viết (đội Đàm Vĩnh Hưng), Hoàng Phúc – My Hoàn (đội Quốc Trung) và Hoàng Nhật Minh – Thành Nam (đội Hồng Nhung).

Trong đó, hai cặp thí sinh dễ đoán kết quả nhất là Minh Sang – Văn Viết và Hoàng Phúc – My Hoàn.

Mình không thích tiết mục của Minh Sang cũng như Văn Viết nhưng dễ dàng lựa chọn Minh Sang ngay khi huấn luyện viên gọi tên thí sinh thi sing-off. Minh Sang có khả năng thể hiện nhiều dòng nhạc để tiếp tục biến đổi trên chặng thi còn nhiều cạnh tranh trước mắt. Văn Viết, ngược lại, chỉ vừa vặn với rock và cũng là kiểu rock đã nghe quen tai; dù đã cố gắng làm mới mình bằng ballad nhưng không thành công. Nếu đi tiếp, không biết Văn Viết còn gì để giới thiệu với khán giả!?

Hoàng Phúc – My Hoàn tuy dễ đoán kết quả nhưng tỷ lệ không nghiêng hẳn về My Hoàn như với Minh Sang. My Hoàn tuy dày dạn hơn Hoàng Phúc về giọng hát và xử lý bài nhưng thường lại không đạt được phong độ tốt nhất khi biểu diễn trên sân khấu so với lúc tập. Trước đây mình không có cảm giác này về My Hoàn nhưng càng ngày càng thấy My Hoàn bị căng thẳng nhiều hơn khi biểu diễn. Song, khi Hoàng Phúc chỉ dừng lại ở việc duy trì hình ảnh một cậu bé dễ thương với bản ballad lung linh ánh nến Make you feel my love trong màn sing-off, thì Chỉ là giấc mơ của Microwave vẫn đủ sức thuyết phục để giữ My Hoàn ở lại.

Kết quả bất ngờ ở tập này thuộc về đội của hai nữ huấn luyện viên.

Mình không hề nghĩ Dương Hoàng Yến sẽ là thí sinh có lượt bình chọn cao thứ hai trong đội Mỹ Linh, chỉ sau Hoàng Tôn. Vẫn nghĩ Huyền My hoặc Diễm Hương sẽ ở vị trí của Hoàng Yến. Tuy nhiên, đây là một kết quả đáng mừng cho Hoàng Yến.

Trong hai bạn hát sing-off thì mình thích phong cách và cách chọn bài của Huyền My hơn Diễm Hương. Huyền My không nổi bật về giọng hát nhưng có sự hài hoà tổng thể về ngoại hình, vũ đạo và có ý thức xử lý bài khác đi so với bản gốc. Vẫn đánh giá Giấc mơ mang tên mình của Huyền My cao hơn Still loving you của Diễm Hương dù chất giọng của Diễm Hương vang, sáng, bắt mic và hợp với bài hát. Khá bất ngờ khi Mỹ Linh lại chọn Diễm Hương ở lại chứ không phải là Huyền My.

Tương tự, ở đội Hồng Nhung, mình cũng nghĩ Âu Bảo Ngân sẽ là thí sinh có lượt bình chọn cao thứ hai sau Cát Tường, chứ không hề nghĩ đến Hà Linh. Hy vọng Hà Linh sẽ tiếp tục được khán giả ủng hộ như vậy trong những vòng thi tới.

Màn sing-off của Hoàng Nhật Minh và Thành Nam quả là kẻ tám lạng, người nửa cân – một người lãng mạn, trữ tình với Cô gái đến từ hôm qua còn một người trẻ trung, hiện đại với sáng tác của Thanh Bùi Where did we go wrong. Theo phản xạ thông thường, mình nghĩ Hồng Nhung sẽ lựa chọn sự ổn định, an toàn là Hoàng Nhật Minh nhưng bất ngờ là chị đã chọn Thành Nam. Một sự bất ngờ mang tính tích cực, khác với sự bất ngờ trong lựa chọn của huấn luyện viên Mỹ Linh.

Vậy là top 4 của mỗi đội gồm có:

  • Đội Mỹ Linh: Hoàng Tôn, Hoàng Yến, Thái Quang, Diễm Hương
  • Đội Đàm Vĩnh Hưng: Song Tú, Ngọc Trâm, Thảo My, Minh Sang
  • Đội Quốc Trung: Hà My, Khánh Duy, Thái Châu, My Hoàn
  • Đội Hồng Nhung: Cát Tường, Hà Linh, Âu Bảo Ngân, Thành Nam