Vietnam Idol 2013 – Top 4


Hmm, đúng là có những cảm giác khó có thể tìm lại được lần thứ 2. Với 4 thí sinh tốt như năm nay, mình cũng đã hy vọng ít nhiều có được cảm giác phấn khởi như đêm thi của Top 4 năm 2010 nhưng thật sự là khó so sánh được.

Vietnam Idol 2010 bắt đầu có sức lan toả kể từ đêm thi của chính Top 4, chủ yếu xuất phát từ bài kết Anh mãi là của Uyên Linh – Văn Mai Hương. Top 4 năm nay thì các tiết mục dàn đều, không có tiết mục nào bật hẳn lên, có lẽ bởi các thí sinh không còn nhiều bí mật cho khán giả khám phá (hy vọng là mình sai!).

Nhật Thuỷ từ đầu đã thấy rõ là một thí sinh hát tốt, kiểm soát giọng hát tốt, nói chung là tốt hơn hẳn những thí sinh còn lại nhưng chẳng hiểu sao mình vẫn bị cảm giác nghe xem bạn này hôm nay hát thế nào rồi thôi, chứ vẫn chưa thấy thích.

Đông Hùng thì bao nhiêu công lực thâm hậu đã trưng ra hết ở Sao Mai Điểm Hẹn 2012 nên ở Vietnam Idol lần này dù có lên được những nốt cao chót vót đến đâu cũng không còn cảm giác bất ngờ nữa. Cái được của Đông Hùng trong lần thi này là sự chững chạc, tiết chế tốt hơn, không bị tối nào cũng nghe bạn ấy “thét” một lần như những đêm thi cuối của Sao Mai Điểm Hẹn 2012.

Minh Thuỳ có vẻ là thí sinh còn có gì đấy cho khán giả khám phá, ví dụ như màn thể hiện vũ đạo tự nhiên, duyên dáng y như Siu Black tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ trong bài Bí mật hôm nay hát cùng Nhật Thuỷ chẳng hạn. Không nghĩ được Minh Thuỳ có thể biểu diễn như hôm nay và cũng không biết được sự hồn nhiên, dễ thương này có thể đưa bạn ấy đi bao xa.

Trên đây là Top 3 theo dự đoán của mình.

Riêng với trường hợp của Phương Linh, mình có ấn tượng từ Giọng Hát Việt mùa đầu tiên bởi hình ảnh và giọng hát có cá tính cộng với lối hát tự do, phóng khoáng. Tham gia Vietnam Idol lần này Phương Linh ngày càng đẹp hơn, chỉn chu hơn, nhưng những nét riêng cứ ngày càng mờ đi. Đến thời điểm này, nếu so về sự chuẩn mực thì Phương Linh không thể bằng Nhật Thuỷ, còn so về cá tính riêng (là nét riêng để khán giả nhớ đến) thì Phương Linh không thể bằng Ngân Hà. Hy vọng nếu Phương Linh có mặt ở Top 3 thì bạn ấy sẽ tạo được sự bứt phá đáng nhớ.