Sao Mai Điểm Hẹn 2014 – Liveshow 1 (Pop)


Năm nay tí nữa thì cho SMĐH vào quên lãng. Ngày nào cũng đi qua khu trường quay ngoài trời của VTV và khách sạn Bảo Sơn, nhìn thấy hình ảnh của SMĐH mà chẳng thấy rung động gì cả. May mà đọc loáng thoáng thông tin về chương trình toàn thấy Huy Tuấn, Thanh Lam, Việt Tú (Hội đồng nghệ thuật), Anh Quân (Giám đốc âm nhạc), Mỹ Linh (chuyên gia thanh nhạc), lại tiếc tiếc nên lại xem.

Với thời gian phát sóng vào 19h thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV6 thì mình khó xem được từ đầu nên vẫn phải canh thời gian phát lại hoặc tìm xem lại trên mạng. Tuy nhiên, khi không được phát sóng vào giờ vàng trên kênh vàng thì SMĐH năm nay lại có một lợi thế rất dễ chịu cho người xem là chương trình không bị chèn quảng cáo hoặc bị gián đoạn để nhường sóng cho một chương trình định kỳ nào đó.

Trở lại với địa điểm tổ chức SMĐH 2008, ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên là sân khấu biểu diễn được đầu tư chuyên nghiệp hơn hẳn, với chất lượng âm thanh, ánh sáng, màn hình led không thua kém các liveshow bán vé. Quan trọng nhất là tín hiệu âm thanh truyền tải tốt, phần hát của thí sinh và nhóm bè hoà quyện, không bị rời rạc mỗi thứ một nơi như thường thấy. Muốn biết ê-kíp đạo diễn, sân khấu, âm thanh, ánh sáng là những ai mà không thấy thông tin giới thiệu.

Về phần thí sinh, năm nay, hoặc ít nhất cho đến thời điểm này, chưa thấy thí sinh nào nổi bật. Các tiết mục nhỉnh hơn chủ yếu là do tạo được không khí hoặc có điểm nhấn hợp lý, đôi khi không thuộc về thí sinh:

Nơi ấy bình yên là một bài hát hay. Nhưng càng nghe lại càng nhớ đến phần biểu diễn của Ngân Hà ở Vietnam Idol 2013. Nghe Ngân Hà hát thấy bài hát hay hơn và có màu sắc khác.

Tik tak, Hoa hồng đêm là hai bài ghi điểm cho ban nhạc nhiều hơn là cho thí sinh.

Trót yêu tuy chưa tròn trịa nhưng ghi nhận được dấu ấn của thí sinh với sự tìm tòi, xử lý riêng.

Đời vẫn vuiNgày nắng là hai tiết mục tốt nhất trong đêm thi này. Hoàn chỉnh về tổng thể và cuốn hút được khán giả từ đầu đến cuối.