Sao Mai Điểm Hẹn 2014 – Liveshow 5 (Hát với dàn nhạc Acoustic)


Đêm thi đầu tiên của giai đoạn 2. Căng thẳng hơn hẳn những đêm thi trước vì sẽ loại trực tiếp 1 thí sinh vào cuối chương trình.

Chẳng hiểu thế nào mà cả Nguyễn Thị Thuỷ và Thanh Huyền đều gặp vấn đề về sức khoẻ và không thể hiện thành công phần thi của mình. Nguyễn Thị Thuỷ hát rời rạc và không mấy ấn tượng với Giọt sương trên mí mắtPapa. Thanh Huyền dù vẫn được HĐNT khen ngợi, động viên nhưng mình thấy bài Xa không hợp với giọng của Thanh Huyền vì làm lộ hết những nốt trầm bị mờ và những nốt cao bị dẹt tiếng, nghe rất khó chịu. Muốn thấy Huyền thử thách ở những bài khó về tiết tấu và đòi hỏi sự biến báo về giọng hát hơn là những bản ballad ngọt ngào.

Hà My mờ nhạt. Trần Ngọc Vũ thì vẫn lành lành như trước. Và cho đến giờ mình vẫn chưa thấy ấn tượng gì với những bài tự sáng tác của bạn ấy.

Huyền My dường như sau kết quả dẫn đầu về lượt bình chọn chung cuộc giai đoạn 1, đã thay đổi chiến lược, chuyển từ tự làm khó mình sang phong cách trẻ trung, nhẹ nhàng, dễ thương, hướng tới giới trẻ. Tiếc là mình già rồi nên cũng chỉ xem xong rồi thôi, chẳng thể khen Huyền My như HĐNT đã khen.

Ở giai đoạn 1, mình thích cách chọn bài của Thanh Ngọc. Nhưng ở đêm thi này thì không. Kể cả khi nghe nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét về việc Thanh Ngọc đã biến bài Là em đó thành một bài hát với diện mạo hoàn toàn mới so với bản gốc, mình đã nghe đi nghe lại cả 2 bản nhưng rốt cuộc lại thích bản gốc hơn.

Người duy nhất mang lại bất ngờ trong đêm thi này lại là Minh Tiến, với sự tự tin, thoải mái, nhẹ nhõm chưa từng thấy ở cả 4 liveshow trong giai đoạn 1 lẫn những lần xuất hiện trong Nhân Tố Bí Ẩn. Đây là đêm thi hát với dàn nhạc acoustic mà chẳng khác gì đêm R&B của riêng Minh Tiến. Đặc biệt là Buổi sáng ở Ciao café, một bài vừa nhanh vừa cao, nhưng Minh Tiến vẫn thể hiện rất tốt cả tiết tấu lẫn cao độ.

Kết thúc đêm thi, Hà My là thí sinh không được đi tiếp. Danh sách Top 6 như sau:

  • 3 thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất: Huyền My, Thanh Ngọc, Nguyễn Thị Thuỷ
  • 3 thí sinh được HĐNT chọn: Thanh Huyền, Minh Tiến, Trần Ngọc Vũ