Vietnam Idol 2016 – Gala Chung kết & Trao giải


Đêm gala cuối cùng này xem được này. Toàn cây nhà lá vườn nhưng cũng khá thịnh soạn.

Y Lux, Minh Trị, Thảo Nhi, Quang Đạt đại diện cho những gương mặt lọt vào Top 10 hát mở màn với liên khúc Unstoppable – Can’t stop the feeling rất hào hứng. Chỉ hơi tiếc một chút vì không được điểm lại đủ 10 gương mặt đã lọt vào Top 10 trong đêm biểu diễn cuối cùng này.

Phần biểu diễn của khách mời là ba trường phái khác nhau từ những cựu thí sinh đã trưởng thành và thành công từ Vietnam Idol là Hoàng Quyên, Văn Mai Hương và Trọng Hiếu.

Văn Mai Hương càng ngày càng Hàn Quốc, nhưng mình lại thấy không còn hay bằng hồi mới bước ra từ Vietnam Idol và Nếu như anh đến.

Trọng Hiếu rất phong cách và hấp dẫn. Vietnam Idol mùa trước không xem tập nào nên không được chứng kiến chặng đường chinh phục ngôi vị quán quân của Trọng Hiếu. Bây giờ thì rất thích xem bạn này biểu diễn, kiểu gần với Justin Timberlake hơn là Enrique Iglesias.

Hoàng Quyên – nói Quyên trưởng thành và thành công từ Vietnam Idol thì hơi sai. Tuy nhiên, Vietnam Idol cũng góp phần đưa cái tên Hoàng Quyên đến gần hơn với khán giả truyền hình. Không còn hát Lê Minh Sơn, có vẻ như bài hát Quyên giới thiệu lần này là hướng đi mới mà Quyên hướng tới. Phong cách ăn mặc, trang điểm, biểu diễn cũng đã khác trước. Đậm hơn, đẹp hơn, dạn dĩ hơn. Rất mong chờ giai đoạn không Lê Minh Sơn của Hoàng Quyên nhưng bài hát mới thì thật sự nghe chưa vào.

Hai thí sinh chủ nhân của Đêm chung kết mỗi người được đơn ca một bài. Không có gì mới để mong chờ thêm. Chỉ có bài Hello Vietnam của Janice Phương là làm mình dán mắt vào TV dõi theo… nữ nghệ sĩ violin người Hàn Quốc mặc áo dài Việt Nam, đẹp như người mẫu và tiếng đàn thì chất như Trịnh Minh Hiền.

Phần biểu diễn của BGK đương nhiên không có đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mà chỉ có Bằng Kiều và Thu Minh thôi.

Bằng Kiều giọng có vẻ không được tốt. Hát nghe căng và phải rướn nhiều chỗ, không bay nhẹ và ngọt ngào như thường thấy. Tuy nhiên, trong tiết mục song ca Yêu thương mong manh với Janice Phương, trong khi thí sinh vô tình bỏ lỡ phần lẽ ra là hay nhất của bài hát thì giám khảo Bằng Kiều đầy kinh nghiệm và sự vững vàng đã kéo bài hát lên, không để chuệch choạc một nốt, một nhịp nào.

Thu Minh dù đã làm “bung bét” hết cả Queen of the night khi song ca với Janice Phương, nhưng vẫn phải công nhận đây là giọng ca khủng của Việt Nam khi biểu diễn liên tiếp ba bài cao chới với chót vót mà giọng vẫn khỏe như không (hai bài còn lại song ca cùng Trang Pháp và Việt Thắng). Thu Minh cũng là người có khả năng truyền lửa cho thí sinh khi đứng trên sân khấu. Váy hôm nay cũng đẹp nữa.

Không biết Phan Anh có việc đột xuất gì mà lại vắng mặt trong đêm cuối cùng này. Xem Minh Xù dẫn chương trình tự nhiên lại nhớ lối dẫn thủng thẳng như nói chuyện, giọng điệu nhẹ nhàng nhưng rất rõ lời của Phan Anh dù cho cũng đã vài lần chê lên chê xuống.

Có bị bất ngờ khi Janice Phương được quán quân vì mình nghĩ bạn ấy sẽ chỉ dừng lại ở Top 2 do là người nước ngoài. Nhưng phải nói đây là kết quả an toàn, đảm bảo chất lượng cho Vietnam Idol dù chắc chắn việc Janice là người nước ngoài sẽ còn được nhắc đi nhắc lại mỗi khi nói đến Vietnam Idol 2016. Không biết đã có nước nào có tiền lệ như vậy chưa nhỉ?

Mình thì đã nhắn tin bình chọn cho cả hai bạn và nhận được thông báo bình chọn thành công sau khi đã xem hết chương trình và tắt TV đi ngủ.