Bolshoi online


COVID-19 cũng không hoàn toàn xấu. Trong thời gian tạm dừng hoạt động để phòng tránh dịch lây lan, nhiều nghệ sĩ, đơn vị nghệ thuật đã duy trì kết nối với khán giả của mình bằng cách thực hiện các sự kiện trực tuyến. Qua chia sẻ của bạn bè mà mình biết đến Bolshoi online, quả là một dịp hiếm có.

Trong khoảng thời gian từ 27/3 đến 10/4, nhà hát Bolshoi danh tiếng kết hợp với YouTube cho phát trực tuyến 6 vở diễn nổi tiếng, bao gồm 4 vở ballet (Swan Lake, The Sleeping Beauty, Marco Spada, The Nutcracker) và 2 vở opera (The Tsar’s Bride, Boris Godunov). Mỗi buổi phát bắt đầu từ 07:00 PM (giờ Moscow) và tiếp tục được giữ lại trong vòng 24 tiếng kể từ lúc vở diễn kết thúc. Thật tốt vì mình không phải lo về việc khác múi giờ, không phải thức khuya canh giờ phát mà có thể thoải mái xem lại vào hôm sau.

Bị lỡ mất Swan Lake nhưng mình vẫn kịp xếp lịch để xem các vở còn lại (mỗi vở tối thiểu 2 tiếng đồng hồ). Qua những vở đã xem có vẻ mình thích xem ballet hơn opera. Nhưng điều đó không quan trọng. Quan trọng là các vở diễn đều là những bản quay chất lượng của các buổi diễn thật tại Nhà hát Bolshoi, sân khấu hoành tráng, trang phục lộng lẫy, diễn viên và dàn nhạc đẳng cấp. Chỉ còn 2 vở nữa thôi. Ngày mai (8/4) sẽ xem Boris Godunov và thứ Bảy tuần này (11/4) sẽ xem The Nutcracker. Mọi người cùng xem nhé! Chỉ cần tìm kênh YouTube của Bolshoi Theatre là được.