Gương mặt trang bìa


Ui, ảnh đâu rồi?

Ngay từ khi mới nhìn thấy album ACOUS’84 của Hà Anh Tuấn đã rất khoái cậu nhóc này. Cậu bé có một vẻ đẹp lạ lùng, trong veo mà láu lỉnh. Đúng kiểu nghịch ngầm.

Tối 27/5, cậu nhóc này cũng được bố mẹ đưa đến American Club tham dự đêm nhạc ACOUS’84 Live Concert in Hanoi. Khi chương trình chưa bắt đầu thì đây chính là ngôi sao tại American Club. Ngay khi mới xuất hiện đã có rất nhiều người nhận ra cậu nhóc với khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt sáng, tóc mai loăn xoăn xoà hai bên má rất nghệ sĩ, đã thế lại còn ăn mặc rất manly với áo sơ mi carô khoác ngoài áo phông và mũ lưỡi trai đội đầu. Nhóc tì này đáng yêu đến nỗi ai nhìn thấy cũng phải dừng lại bẹo má hoặc hỏi han vài câu.

Lúc đầu còn lạ lẫm, chỉ chăm chăm gặm… vai mẹ. Một lúc sau, phía khu nhà có mái che đã thấy ánh đèn flash chớp liên tục, còn cậu nhóc đang nhảy nhô nhảy nhào, chạy hết góc nọ đến góc kia cho mọi người chụp ảnh. Mình cũng định lại gần nhưng lại thôi, vì muốn cậu bé được tự do, thoải mái. Bố mẹ cậu nhóc này chắc cũng không khỏi ngạc nhiên vì sự nổi tiếng của con trai mình, nhưng cũng rất lịch sự khi các fan thi nhau chụp ảnh, chơi đùa với cậu nhóc. Họ chỉ lại gần để lau mồ hôi hoặc bế cậu bé khi cậu bé đã thấm mệt.

Có lẽ với “nhan sắc” này đã không ít lần phải làm mẫu ảnh nên cậu nhóc tỏ ra khá dạn dĩ với ánh đèn flash, cũng chẳng mấy quan tâm đến hàng loạt ống kính máy ảnh đang chĩa về phía mình. Còn một trò chơi nữa mà cậu nhóc rất thích là được bố công kênh trên vai, người thì bé tẹo tèo teo nên chỉ cần ôm đầu bố là có thể ngồi vững chãi.

Khi chương trình bắt đầu, mình vô tình đứng gần gia đình cậu nhóc. Dù rất thích nhưng không muốn lại gần chụp hình để cả nhà được tự nhiên. Để ý thấy dù nhạc rất to và ánh sáng lấp loá khắp bãi cỏ, nhưng cậu nhóc chẳng có vẻ gì là sợ sệt, mắt vẫn tròn xoe và thỉnh thoảng mỏi thì quay lại gặm vai mẹ.

Trong khi Lưu Hương Giang xuất hiện và bắt đầu khuấy động sân khấu, mình vừa chụp được vài kiểu ảnh thì tình cờ quay lại và phát hiện ra cậu nhóc đang đứng dưới bãi cỏ và ngó lom lom về phía mình. Trông yêu quá nên vẫy cậu bé lại gần nhưng chàng ta không hề nhúc nhích. Đến lúc mình ngồi hẳn xuống vẫy, cậu nhóc mới lon ton chạy lại và sờ ngay vào cái máy ảnh. Haha, biết ngay mà! Đúng là con trai có khác, chỉ thích khám phá công nghệ.

Nhưng ngoan cực, chỉ là xem xem cái này là cái gì thôi, chứ không hề giành giật hay đòi hỏi gì cả. Được một lúc chán, cậu nhóc chạy ra ngoài sân và bị bố mẹ tóm về luôn vì đã đến giờ đi ngủ. Dù có ý phản đối nhưng bố cậu nhóc xử lý rất gọn nhẹ bằng cách công kênh lên vai, thế là hết đường chống đối. May cho Hà Anh Tuấn và các nam ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công xuất hiện trong chương trình vì ngôi sao nhỏ này đã sớm rời khỏi American Club. Nếu cậu nhóc còn ở lại và được bế lên sân khấu như lời Hà Anh Tuấn nói thì các sao nam ở đây lu mờ hết.

Ngay từ khi mới nhìn thấy album ACOUS’84 của Hà Anh Tuấn đã rất khoái cậu nhóc này, nhưng gặp rồi còn thấy thích hơn vì nhóc tì này rất ngoan ngoãn, đáng yêu, và nhất là trẻ đẹp hơn cả trong ảnh.